Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây Thủy Tùng

Cây thủy tùng là loài cây thân gỗ, thuộc họ Tùng. Cây thuộc bộ tứ Tùng – Cúc – Trúc – Mai, cây lại đứng hàng đầu, nên không thể nói cây là loài cây rất tốt và may mắn. Cây có kích thước khá to, nhưng với mục đích làm cảnh, cây sẽ không quá to lớn. Có rất nhiều loài thủy tùng như thủy tùng xanh, thủy tùng đỏ… vuontudong.com xin chia sẻ bạn vài cách chăm sóc cây thủy tùng tốt nhé.

Đất trồng: là loại cây cần đất trồng tơi, xốp. Giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt là một trong những yếu tố cần thiết giúp cây phát triển khỏe mạnh. Nếu đất ít dinh dưỡng, bạn có thể trộn đất cùng các loài phân bón khác nhau giúp cây sinh trưởng tốt hơn.

Ánh sáng: là loài cây ưa bóng râm, mát. Cây thủy tùng không cần quá nhiều ánh nắng trong ngày. Bạn có thể đem cây ra phơi nắng khoảng 4h mỗi ngày. Nếu bạn trồng ngoài trời, bạn nên có biện pháp che chắn cho cây không bị nắng tác động quá nhiều.

Nhiệt độ: là loài cây ưa nóng, ẩm. Khí hậu ở Việt Nam là một trong những kiểu khí hậu thích hợp với loài cây này.  18-25 độ C là một khoảng nhiệt độ lý tưởng cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Tưới nước: nước là một yếu tố quan trọng khi trồng và chăm sóc cây thủy tùng. Bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây. Mỗi ngày một lần là thời điểm lý tưởng tưới nước cho cây. Vào những ngày hè nắng nóng, bạn có thể chia nhỏ lượng nước hằng ngày và tưới thành nhiều lần trong ngày cho cây.

Phân bón: loài cây này không cần quá nhiều phân bón. Cách vài tháng, bạn có thể bón phân một lần cho cây đủ dưỡng chất. Bạn có thể tìm kiếm và bón những loại phân có nhiều kali cho cây sinh trưởng tốt.

Phòng trừ sâu bệnh: cây rất ít bị nhiễm sâu, bệnh hại. Tuy nhiên, cây thường bị vàng lá, khô lá… Việc này, bạn chỉ cần cắt bỏ là xong.

Cắt tỉa: bạn có thể cắt bỏ những lá cây bị vàng, khô… để cây có không gian phát triển. Bạn cũng có thể tỉa bớt những cành lá dài để cây trông gọn gàng hơn.

Cây thủy tùng mang ý nghĩa của sự vững chắc. Ngoài ra nó còn mang sự may mắn, tài lộc cho gia chủ… Là loài cây dễ trồng và chăm sóc. Vườn tự Động hi vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể chăm sóc cây thủy tùng tốt nhất

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button