Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ là loài cây thuộc loài cây thân gỗ. Cây có kích thước khá to. Lá cây có màu xanh mướt và mặt phía trên lá khá bóng. Có một đặc điểm khá thú vị ở cây, đó là cây có thể thích nghi với môi trường rất nhanh. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc trồng và chăm sóc cây. vuontudong.com xin mách bạn vài bước để giúp bạn chăm sóc cây đa búp đỏ tốt và xanh tươi nhé.

Đất trồng: loại đất tốt nhất cho cây búp đỏ là đất mùn tơi xốp. Thoát nước, giữ ẩm tốt cũng là những yếu tố quan trọng để giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Nếu đất ít dinh dưỡng, bạn có thể trộn sơ dừa hoặc ít phân bón. Việc này sẽ giúp cây có nhiều dưỡng chất hơn.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng nhưng cũng ưa bóng mát. Bạn có thể trồng cây ở những nơi có thể đón nắng tốt trong không gian nhà bạn. Những ngày vào thời điểm hè, bạn nên che chắn cho cây để cây không bị ánh nắng gay gắt tác động tiêu cực.

Nhiệt độ: là loài cây ưa khí hậu nóng, ẩm. 18 đến 26 độ C là một nhiệt độ tuyệt vời cho sự phát triển của cây. Nếu nhiệt độ cao hoăc thấp hơn khoảng trên, sẽ làm cây bị chậm phát triển.

Tưới nước: cây không cần tưới nước quá nhiều như các loài cây cảnh khác. Tuy vậy, bạn nên tưới cây 1 lần 1 tuần. Việc này sẽ giúp cây có đủ độ ẩm để phát triển tốt, tránh cây bị ngâp úng. Vào mùa hè nắng gắt, bạn có thể tưới thêm cho cây. Có thể chia nhỏ lượng nước tưới trong ngày. Hoặc tưới 2-3 ngày 1 tuần.

Phân bón: phân bón cũng là một trong những yếu tố không quan trọng khi chăm sóc loài cây này. Nhưng, bạn vẫn nên bón phân cho cây thường xuyên. Việc này sẽ cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây. Thời gian tốt nhất để bón phân cho cây là sau 15-20 ngày trồng.

Phòng trừ sâu bệnh: đây là loài cây hầu như không có sâu bệnh. Cây thường bị rụng lá. Để giảm tình trạng này, bạn có thể điều chỉnh lượng nước tưới và phân bón thích hợp.

Cắt tỉa: bạn chỉ cần cắt tỉa những cành, lá héo. Việc này sẽ giúp cây trông đẹp mắt hơn. Ngoài ra, giúp cây gọn gàng hơn. Hoặc khi cành, lá cây dài, bạn có thể cắt tỉa bớt cho cây con có thể đâm chồi.

Là loài cây mang ý nghĩa may mắn, phúc khí, sự hòa thuận cho gia đình. Cây búp đa đỏ còn có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy. Dễ trồng và chăm sóc cây đa búp đỏ là một điểm cộng cho loài cây này, Vườn Tự Động hi vọng bạn sẽ có trải nghiệm thú vị khi trồng loài cây này thông qua chia sẻ trên nhé.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button