Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây may mắn

Cây may mắn tài lộc là một loài cây khá nhỏ nhắn, xinh xắn. Cây thường được đặt ở bàn làm việc trong văn phòng, bàn học… Là loài cây cực kỳ thích hợp trồng trong nhà. Các điều kiện chăm sóc cây may mắn cũng khá đơn giản. Hãy cùng vuontudong.com tìm hiểu nhé.

Đất trồng: cây sẽ phát triển tốt nhất trên loại đất mùn, tơi, xốp. Giữ nước và thoát nước tốt cũng là 2 điều tiên quyết khi lựa chọn đất phù hợp cho cây. Nếu đất ít dinh dưỡng, bạn có thể trộn đất với ít phân bón hữu cơ.

Ánh sáng: là loài cây ưa bóng mát. Khi trồng và chăm sóc cây may mắn tài lộc, ánh sáng là một yếu tố không quá quan trọng. Đó là lý do bạn có thể để cây trong nhà mà cây vẫn sinh trưởng tốt. Mặc dù vậy, mỗi ngày bạn cũng nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng ít nhất 2-3h.

Nhiệt độ: là loài cây ưa kiểu khí hậu mát mẻ. Nhưng cây may mắn tài lộc cũng có thể chịu nóng tốt. Nhiệt độ từ 15-28 độ C là nhiệt độ tuyệt vời cho cây phát triển. Trên 35 độ C, cây sẽ bị héo và ngừng phát triển.

Tưới nước: nước cũng là một yếu tố không quá quan trọng đối với cây. Một tuần bạn có thể tưới cho cây 2 lần. Nên tưới 1 lượng nước vừa đủ cho cây, tránh tình trạng cây bị ngập úng.

Phân bón: bạn không nên tưới phân rắn cho cây. Điều này sẽ làm cây không hấp thụ được dưỡng chất.  Khi bón phân cho cây, bạn nên pha loãng phân với nước. Bón như vậy sẽ giúp cây vừa có đủ độ ẩm, vừa có đủ dinh dưỡng.

Phòng trừ sâu bệnh: cây hầu như không có sâu bệnh gây hại. Lá cây thường sẽ bị vàng, úa. Bạn nên cắt bỏ các lá cây vàng, úa để cây có không gian sinh trưởng tốt hơn.

Cắt tỉa: bạn có thể cắt bỏ các lá vàng, úa. Hoặc cắt bỏ các cành già. Điều này sẽ làm cây trông đẹp mắt và xanh tốt. Ngoài ra, trong giai đoạn cây đang sinh trưởng, bạn có thể tỉa cây theo hình dáng ưa thích của bạn.

Đúng như tên gọi của cây, cây may mắn tài lộc sẽ mang đến cho bạn sự may mắn. Sự may mắn này không chỉ ở tiền bạc, còn là công việc… Sẽ giúp bạn có nhiều may mắn trong cuộc sống. Vườn Tự Động hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể chăm sóc cây may mắn này dễ dàng hơn trong tương lai.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button