Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây đuôi công

Cây đuôi công là loại cây cảnh ưa bóng râm và sự mát mẻ. Cây đuôi công có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở môi trường đất, hoặc môi trường thuỷ canh. Lá có hình bầu dục, nhọn và nhiều màu sắc. Mặt phía dưới lá màu đỏ tía, mặt phía trên có màu xanh lục đậm nhạt xen kẽ các chấm nhỏ màu trắng. vuontudong.com sẽ chia sẻ bạn vài bước chăm sóc cây đuôi công đẹp đẽ này nhé.

Đất trồng: chất mùn, cát, than bùn, rêu là tất cả các hỗn hợp cần có trong đất khi trồng cây đuôi công. Các hỗn hợp trên sẽ giúp cây có dưỡng chất tốt nhất. Ngoài ra, đất có thể giữ ẩm tốt cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng.

Ánh sáng: là loài cây ưa bóng râm, kiểu khí hậu mát mẻ. Cây thường được trồng trong nhà hoặc những nơi có ít ánh sáng. Bạn có thể cho cây tiếp xúc với ánh nắng vài tiếng mỗi ngày. Việc này sẽ giúp cây có khả năng quang hợp tốt.

Nhiệt độ: là loài cây ưa ấm áp. Khoảng nhiệt độ trung bình thích hợp cho cây là từ 21 đến 29 độ C. Nếu nhiệt độ lớn hơn hoặc nhỏ hơn, cây sẽ chậm hoặc ngưng phát triển.

Tưới nước: nước là một yếu tố không quá quan trọng với cây. Một tuần bạn nên tưới cây hai lần. Việc này sẽ giúp cây giữ đủ độ ẩm. Không nên tưới quá nhiều, vì như vậy sẽ làm cây bị ngập úng.

Phân bón: phân bón cho cây đuôi công rất đa dạng, bạn có thể chọn phân tan chậm, phân hữu cơ, phân bón lá, phân NPK… Bạn có thể sử dụng phân tan chậm sau 15-20 ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thêm phân bón lá tưới cho cây trong khoảng thời gian 7-10 ngày để cây phát triển tốt hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: cây hầu như không có sâu bệnh. Thường chỉ bị bệnh vàng lá. Bạn có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh lượng nước tưới và phân bón phù hợp.

Cắt tỉa: loài cây này không cần cắt tỉa quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần cắt bỏ các lá già, héo úa là được. Việc này sẽ giúp cây xanh tốt hơn và đẹp mắt hơn.

Là loài cây mang đến sự thịnh vượng, may mắn, những điều tốt lành cho người trồng. Lại khá dễ trồng và chăm sóc. Vườn Tự Động hi vọng qua chia sẻ trên, bạn sẽ chăm sóc cây đuôi công này thật tốt nhé.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button