Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây thài lài

Cây thài lài sọc có một màu sắc rất đặc biệt. Màu sắc của lá cây chính là điểm nổi bật thu hút người xem. Lá cây nhỏ nhắn, chỉ dài khoảng 3 đến 7cm. Có màu sắc lạ mắt, một màu tím xen lẫn chút xanh, điểm nhấn ở sọc trắng. Hoa của cây thường mọc thành những chùm nhỏ, thường có màu đỏ tía, hồng hoặc trắng. Hãy cùng vuontudong.com tìm hiểu cách chăm sóc cây thài lài đặc biệt này nhé.

Đất trồng: thích hợp và phát triển tốt trên đất mùn, giàu chất dinh dưỡng, giữ nước và thoát nước tốt. Độ ẩm của đất cũng là một yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây. Nếu đất không có nhiều dưỡng chất, bạn có thể trộn đất cùng một ít phân bón.

Ánh sáng: là loài cây ưa bóng râm, mát mẻ. Bạn có thể trồng cây ở những nơi ít ánh sáng trong không gian nhà của bạn. Vào mùa hè, nếu ánh nắng quá gay gắt, bạn có thể che chắn cho cây. Nếu bạn để cây tiếp xúc với ánh nắng quá gay gắt, cây sẽ khô héo và chậm phát triển.

Nhiệt độ: là loài cây ưa thích thời tiết mát mẻ. Khoảng nhiệt độ tốt nhất để cây sinh trưởng là từ 13 đến 24 độ C. Nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn sẽ khiến cây chậm phát triển.

Tưới nước: nước là một yếu tố cực kỳ quan trọng của cây. Bạn có thể tưới mỗi ngày một lần cho cây. Lượng nước tưới trong ngày nên vừa đủ, nếu không bạn sẽ làm cây bị ngập úng. Việc tưới nước mỗi ngày  sẽ cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho cây.

Phân bón: nhu cầu dinh dưỡng của cây không quá cao và khắt khe. Bạn có thể bón phân cho cây cách hai tháng một lần. Loại phân tốt nhất là phân NPK.

Phòng trừ sâu bệnh: cây thường rất ít bị sâu bệnh tấn công. Bạn có thể thường xuyên quan sát để có thể có biện pháp kịp thời. Nếu có sâu bệnh ăn lá, bạn có thể bắt chúng bằng tay, hoặc phun thuốc để diệt trừ.

Cắt tỉa: bạn có thể cắt tỉa các cành lá quá dài hoặc già. Như vậy sẽ giúp cây non mọc lên, giúp cây trông đẹp mắt và tươi tốt hơn. Bạn cũng có thể cắt bỏ những lá cây héo, vàng để cây phát triển tốt hơn.

Cây thài lài là loài cây có màu sắc đặc biệt. Không chỉ mang màu sắc đặc biệt, cây còn là một loại dược liệu quý. Vườn Tự Động hi vọng thông qua các chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chăm sóc cây thài lài nhé.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button