Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây tuyết tùng

Cây tuyết tùng là loài cây thân gỗ, khá cao và to trong tự nhiên. Tuy nhiên, với mục đích làm cành và trang trí trong nhà, không gian sống. Cây chỉ ca khoảng từ 20-30 cm mà thôi. Lá cây có dạng hình kim, mọc san sát với nhau tạo thành hình xoắn ốc. Tùy vào độ dày của lớp sáp mà cây có màu sắc đậm, nhạt khác nhau. Cây có một mùi hương dịu nhẹ thích hợp cho việc thư giãn. vuontudong.com sẽ chia sẻ bạn vài bước chăm sóc cây tuyết tùng hiệu quả nhé.

Đất trồng: thoát nước tốt và giữ nước tốt là yếu tố đầu tiên và cũng là yếu tố quan trọng nhất cho cây. Bộ rễ cây tuyết tùng khá nhạy cảm, nếu bạn bỏ qua yếu tố trên sẽ làm cây dễ bị ngập úng. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại đất mùn có độ tơi xốp và dinh dưỡng cao. Điều này sẽ giúp cây phát triển tốt.

Ánh sáng: là loài cây ưa thích thời tiết mát mẻ. Bạn nên để cây ở những nơi có ánh sáng tương đối trung bình. Nếu bạn trồng trong nhà, bạn có thể đem cây ra phơi nắng vào sáng sớm. Việc này sẽ giúp cây quang hợp tốt hơn, lại không bị ánh nắng gay gắt tác động xấu.

Nhiệt độ: cây tuyết tùng là loài cây không quá kén chọn nhiệt độ. Vì vậy, bạn có thể trồng cây ở bất kỳ đâu và với bất kỳ nhiệt độ nào. Tuy vậy, nếu bạn để cây ở nhiệt độ quá gay gắt một thời gian lâu, cây vẫn sẽ héo và không phát triển đó nhé.

Tưới nước: thời điểm tưới thích hợp nhất là 2-3 lần 1 tuần. Việc tưới như vậy sẽ khiến cây không bị úng mà còn cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho cây.

Phân bón: thời gian tốt nhất bón phân cho cây tuyết tùng là từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau. Trong thời gian này, bạn chỉ cần bón phân cho cây 1 lần duy nhất. Vì do cây không có nhu cầu bón phân nhiều. Nên việc bón phân theo thời gian trên sẽ giúp cây sinh trưởng tốt hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: cây rất ít khi bị sâu bệnh hay côn trùng phá hoại. Bạn có thể chú ý quan sát trong quá trình cây trưởng thành. Nếu có một số loài côn trùng nhỏ, bạn chỉ cần dùng tay bắt chúng là xong.

Cắt tỉa: cây tuyết tùng không cần cắt tỉa cầu kỳ. Bạn có thể cắt tỉa bớt những cành cây dài, việc này sẽ giúp cây trông gọn gàng hơn.

Cây tuyết tùng là loài cây mang rất nhiều may mắn cho người trồng. Từ công việc, tình duyên, tiền bạc… Đến những may mắn khác trong cuộc sống thường ngày. Cây còn có thể lọc sạch không khí và bụi bẩn, làm sạch không gian sống. Vườn Tự Động hi vọng bạn sẽ có trải nghiệm đáng nhớ khi chăm sóc cây tuyết tùng thông qua chia sẻ trên.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button