Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây hương đào

Cây hương đào là loài cây thuộc nhóm cây bụi. Lá cây mọc đối xứng nhau, có kích thước khá nhỏ, thường có màu xanh đen. Hoa có màu trắng hồng. Quả của cây tròn trịa, màu tím và khá căng mọng. Hoa thường nở nhiều vào cuối hè. vuontudong.com xin mách các bạn vài cách để chăm sóc cây hương đào tốt hơn nhé.

Đất trồng: cây thích hợp trồng trên đất giàu dinh dưỡng, độ ẩm và thoát nước cao. Độ dinh dưỡng cao trong đất là một yếu tố quan trọng không kém. Với những loại đất ít chất dinh dưỡng, bạn có thể trộn phân bón cùng đất để cây sinh trưởng tốt hơn.

Ánh sáng: là loài cây ưa bóng. Bạn có thể trồng cây trong môi trường ít ánh sáng tác động đến cây. Ngoài ban công, vườn… là những nơi thích hơp trồng cây nhất. Ngoài ra, vào những ngày nắng nóng. Bạn có thể cho cây vào trong nhà, cạnh cửa sổ tránh ánh nắng quá gay gắt.

Nhiệt độ: 18-28 độ C là một khoảng nhiệt độ lý tưởng cho cây sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu nhiệt độ tăng mạnh hoặc giảm mạnh, sẽ ảnh hưởng lớn đến việc sinh trưởng của cây.

Tưới nước: một tuần tưới khoảng 2 lần nước cho cây. Cây sẽ có đủ độ ẩm để phát triển. Lượng nước tưới cũng cần vừa phải. Nếu tưới quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng cây bị ngập úng.

Phân bón: bạn có thể bón cho cây cách 2-3 tháng 1 lần. Các loại phân bạn có thể bón như phân bón hữu cơ, phân NPK… Việc bón phân này sẽ giúp cây có đủ dưỡng chất hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: cây hương đào hầu như không bị sâu bệnh hại. Bạn chỉ cần chú ý quan sát cây thường xuyên là được.

Cắt tỉa: khi cây đang trong giai đoạn phát triển, bạn có thể cắt tỉa cây theo hình dạng mà bạn muốn. Ngoài ra, bạn cũng nên tỉa cây thường xuyên cho cây gọn gàng hơn.

Cây hương đào mang đến cho bạn một năng lượng sảng khoái, tích cực. Ngoài ra, cây còn có thể lọc không khí rất tốt. Vì vậy, Vườn Tự Động hi vọng bạn có thể có trải nghiệm thú vị khi trồng và chăm sóc cây hương đào này.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button