Kỹ thuật trồng hoaKỹ thuật trồng rau

Chăm sóc cây nha đam

Cây nha đam hay với tên gọi khác là cây lô hội. Lá của cây khá dày vì bên trong có chứa chất nhầy. Lá của cây thường dài từ 20-60 cm. Cây cũng không quá cao lớn nên rất thích hợp trong việc trồng tại nhà làm cảnh. vuontudong.com xin chia sẻ bạn vài bước để chăm sóc cây nha đam

Đất trồng: bạn nên lựa đất có độ ẩm và thoát nước tốt. Như vậy sẽ khiến cây không bị ngập. Ngoài ra, độ dinh dưỡng cao trong cây cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Đất nếu không có quá nhiều chất dinh dưỡng, bạn có thể trộn cây cùng với một ít phân bón hoặc mùn trấu.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng. Bạn có thể để cây nha đam phơi nắng ít nhất 8-10h mỗi ngày. Việc này sẽ giúp cây quang hợp và sinh trưởng tốt hơn.

Nhiệt độ: là loài cây ưa nóng. Nhiệt độ thích hợp cho cây là từ 15-35 độ C. Nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn khoảng này đều tác động tiêu cực cho sự phát triển của cây.

Tưới nước: nha đam là cây ưa nóng. Nên cách 2 ngày bạn tưới nước 1 lần là được. Lượng nước nên vừa đủ, nếu không sẽ làm cây bị ngập úng.

Phân bón: cung cấp đủ dinh dưỡng cho nha đam là một phần quan trọng. Mỗi tháng bạn nên bón phân cho cây một lần để cây có đủ dưỡng chất. Các loại phân bạn có thể bón cho cây như phân hữu cơ hoặc phân NPK.

Phòng trừ sâu bệnh: cây nha đam không có sâu bệnh hoặc côn trùng phá hoại cây.

Cắt tỉa: nha đam không cần cắt tỉa quá cầu kỳ. Thường khi lá cây vàng, bạn chỉ cần cắt bỏ phần lá vàng là được.

Nha đam có rất nhiều công dụng trong làm đẹp, thực phẩm. Đặc biệt, cây còn có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí rất tốt. Vì vậy, Vườn Tự Động hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có những trải nghiệm vui vẻ khi chăm sóc cây nha đam nhé.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button