Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây dương xỉ

Cây dương xỉ là loài cây có kích thước khá nhỏ. Thường mọc và được trồng nhiều ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hiện nay, dương xỉ có trên 12000 loài. Nhưng thường thấy nhất là 3 loài: dương xỉ cảnh, dương xỉ thân gỗ, dương xỉ thủy sinh. Đây là loài cây không có hoa và cũng là một loài cây khá dễ trồng và chăm sóc. vuontudong.com xin chia sẻ bạn vài bước để chăm sóc cây dương xỉ tốt nhất nhé.

Đất trồng: bạn cần chọn loại đất mùn, giàu dinh dưỡng. Thoát nước và giữ nước tốt cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu đất không có nhiều dưỡng chất, bạn có thể trộn đất cùng ít phân bón hữu cơ. Việc này sẽ giúp bổ sung dưỡng chất cho cây.

Ánh sáng: là loài cây ưa bóng mát. Cây dương xỉ nên được trồng tại nơi ít ánh nắng trong nhà. Mặc dù cần ít ánh nắng nhưng cây vẫn cần phơi nắng để quang hợp. Bạn có thể để cây ngoài nắng vài tiếng vào buổi sáng, để cây hấp thu dưỡng chất từ ánh nắng.

Nhiệt độ: cây dương xỉ không quá quan trọng nhiệt độ. Nó có thể chịu nhiệt độ trung bình, nhiệt độ cao và cả nhiệt độ thấp. Vì vậy, bạn có thể trồng ở mọi nhiệt độ mà không lo cây không phát triển.

Tưới nước: mỗi ngày bạn nên tưới nước cho cây một lần. Việc này sẽ cung cấp và duy trì độ ẩm cho cây. Vào hè nóng nực, bạn cũng có thể tưới 2 lần 1 ngày cho cây.

Phân bón: phân bón tốt nhất cho cây là các dạng phân bón hữu cơ. Bạn không nên bón trực tiếp, nên pha loãng phân cùng nước và tưới lên gốc cây. Việc này sẽ giúp cây hấp thụ dễ dàng hơn. Cách 3-4 tháng là thời điểm tốt để bạn bón phân cho cây.

Phòng trừ sâu bệnh: cây dương xỉ hầu như không bị sâu bệnh, côn trùng gây hại. Bạn chỉ cần quan sát xem cây có lá vàng không. Nếu có, chỉ cần cắt bỏ là được.

Cắt tỉa: bạn chỉ cần cắt bỏ các lá vàng, héo úa cho cây trông xanh tốt hơn là được.

Cây dương xỉ không chỉ lọc được bụi bẩn trong không khí. Một số nghiên cứu còn cho thấy cây có thể lọc một số hóa chất độc hại cho con người. Dương xỉ là một loài cây dễ trồng. Vì vậy, Vườn Tự Động hi vọng bạn sẽ có trải nghiệm vui vẻ khi trồng và chăm sóc cây dương xỉ này nhé.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button