Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây thanh lan

Cây thanh lan là một loài cây thuộc thân gỗ. Cây khá cao, có thể cao từ 1.2 mét đến 1.6 mét. Lá cây có màu xanh đậm, có viền màu vàng ở mép lá. Nếu bạn chăm sóc cẩn thận, cây sẽ cho ra hoa. Hoa thường có màu trắng, nhỏ li ti. vuontudong.com sẽ mách bạn vài bước để chăm sóc cây thanh lan này tốt hơn nhé.

Đất trồng: đất thịt là loại đất thích hợp với cây nhất. Bạn có thể trộn đất với một ít phân bón hữu cơ, xỉ than… Việc này sẽ tăng dưỡng chất trong đất cho cây.

Ánh sáng: ánh sáng là một trong những yếu tố không quá quan trọng khi trồng cây thanh lan. Cây có thể thích ứng tốt ở môi trường có nhiều ánh sáng, hoặc môi trường ít ánh sáng. Tuy vậy, bạn vẫn nên để cây ở nơi có ánh sáng vừa phải cho cây quang hợp tốt.

Nhiệt độ: cây ưa thời tiết nóng, ẩm. Nhiệt độ thích hợp với cây là từ 20-28 độ C. Nếu nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn, cây sẽ ngừng phát triển.

Tưới nước: bạn có thể tưới nước mỗi ngày một lần. Việc này sẽ cung cấp độ ẩm cho cây. Nếu thời tiết quá nóng, bạn có thể chia lượng nước nhỏ, tưới thành nhiều lần trong ngày.

Phân bón: cứ 1 tháng bạn nên bón phân 1 lần. Và bạn có thể chọn các loài phân hữu cơ. Như vậy, cây sẽ phát triển tốt hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: hầu như cây không bị sâu bệnh phá hoại. Bạn cần quan sát thường xuyên, nếu lá cây vàng, bạn chỉ cần cắt bỏ và điều chỉnh lượng nước tưới phù hợp là được.

Cắt tỉa: bạn chỉ cần cắt tỉa các lá vàng, héo là được.Để lá mới có thể phát triển nhanh hơn.

Cây thanh lan mang nhiều ý nghĩa may mắn, đặc biệt là trong phong thủy. Ngoài ra, cây còn có khả năng hút sạch bụi bẩn trong không khí. Vườn Tự Động hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chăm sóc cây thanh lan dễ dàng hơn nhé.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button