Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa anh thảo

Hoa anh thảo được biết đến là quốc hoa của đất nước Israel. Cây là loài cây thân thảo, sống lâu năm. Cây khá nhỏ nhắn khi có chiều cao từ 40-45cm. Lá cây hoa anh thảo có hình dạng trái tim độc đáo, thường có màu xanh lá đậm. Điểm nhấn ở lá cây này chính là có ít đốm trắng trên lá tạo nên sực độc đáo. Anh thảo là loài hoa có rất nhiều màu sắc độc đáo, từ vàng, cam tới đỏ, tím… Khi mùa xuân đến, hoa sẽ nở rộ. Tạo nên một vẻ đẹp màu sắc cho không gian xung quanh và tỏa hương thơm ngát. Hãy cùng vuontudong.com tìm hiểu xem loài cây này cần chăm sóc hoa anh thảo như thế nào nhé.

Đất trồng: cây cần loại đất giàu dinh dưỡng, tơi, xốp. Giữ nước và thoát nước tốt là một trong những yếu tố quan trọng để cây sinh trưởng tốt. Nếu đất của bạn ít dinh dưỡng, bạn có thể trộn đất với ít phân bón hoặc mùn trấu theo tỉ lệ ngang nhau. Việc này sẽ giúp cho đất có nhiều dưỡng chất hơn.

Ánh sáng: là loài cây ưa bóng râm. Kiểu thời tiết mát mẻ là một trong những môi trường tuyệt vời để cây sinh trưởng tốt. Vì vậy, bạn nên trồng cây ở những nơi có ít ánh nắng mạnh, có nhiều bóng râm mát mẻ. Nếu trồng ở nơi có quá nhiều ánh nắng, bạn cần có một số biện pháp che chắn phù hợp. Nếu bạn không có biện pháp che chắn, cây sẽ chậm hoặc ngừng phát triển.

Nhiệt độ: do ưa thích thời tiết và kiểu khí hậu mát mẻ. Cây cũng ưa thích một khoảng nhiệt độ tương tự: Nhiệt độ thích hợp và tốt nhất cho cây là từ 16 độ C đến 27 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao, cây sẽ dễ bị héo. Nếu nhiệt độ thấp hơn khoảng trên, cây sẽ không thể phát triển được.

Tưới nước: cây cần khá nhiều nước để sinh trưởng. Do vậy, bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây. Mỗi ngày bạn nên tưới một lần cho cây. Điều này sẽ giúp cây có đủ độ ẩm. Bạn nên tưới một lượng nước vừa phải. Nếu nhiều quá cây sẽ bị ngập úng. Ít nước quá cây sẽ thiếu độ ẩm.

Phân bón: trong giai đoạn cây sinh trưởng. Sau 10-15 ngày, bạn có thể bắt đầu bón phân cho cây. Giai đoạn này, bạn nên pha loãng nước và phân bón để cây dễ dàng hấp thụ hơn. Sau đó, cách nửa tháng, bạn nên bón phân cho cây. Lúc này, bạn có thể bón phân đậm cho cây.

Phòng trừ sâu bệnh: cây tương đối dễ bị sâu bệnh và côn trùng hại tấn công. Vì vậy, bạn cần quan sát thường xuyên để có biện pháp phòng trừ thích hợp. Bạn có thể diệt trừ bằng cách bắt sâu hại, côn trùng bằng tay. Hoặc có thể phun một số loại thuốc trừ sâu thích hợp.

Cắt tỉa: cây hầu như không cần cắt tỉa. Bạn có thể cắt bớt lá héo hoặc già cho cây trông đẹp mắt hơn.

Hoa anh thảo tượng trưng cho một tình yêu lãng mạn mà thầm lặng. Ngoài ra, cánh hoa có rất nhiều công dụng trong đời sống. Ví như khi ép lạnh cánh hoa, qua một số phương pháp sản xuất, sẽ cho ra rất nhiều mỹ phẩm có thành phần hoa anh thảo. Các mỹ phẩm có công dụng làm đẹp da, giảm mụn… Vườn Tự Động hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có trải nghiệm vui khi chăm sóc hoa anh thảo

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button