Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa Rumdul

Hoa rumdul là một loài hoa tượng trưng cho đất nước Campuchia. Hoa rumdul thuộc loài cây thân gỗ. Cây có kích thước khá to khi cao tới 8-15m, đường kính từ 20-30cm. Hoa rumdul có những cánh hoa tròn, có màu vàng hơi nhạt. Khi hoa nở rộ sẽ có một mùi hương đặc biệt và thơm ngát. Mùi hương của hoa sẽ rõ nhất vào ban đêm. Hãy cùng vuontudong.com tìm hiểu vài bước chăm sóc hoa rumdul nhé.

Đất trồng: loại đất giàu dinh dưỡng, tơi, xốp. Cộng thêm có khả năng thoát và giữ nước tốt sẽ là những yếu tố quan trọng và cần thiết. Nếu đất của bạn ít dưỡng chất, bạn có thể trộn đất cùng ít xơ dừa, phân bón hữu cơ… Việc này sẽ làm tăng độ dinh dưỡng trong đất.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng. Cây thích hợp trồng ở những nơi có ánh sáng tốt. Ngoài sân vườn, ban công… là một trong những vị trí tuyệt vời để trồng cây. Nếu ánh nắng gay gắt, bạn có thể làm mái che cho cây hoặc có một số biện pháp khác. Khi bạn che chắn, cây sẽ ít bị tác động xấu bởi ánh nắng.

Nhiệt độ: là loài cây ưa khí hậu, thời tiết nóng, ẩm. Khoảng nhiệt độ thích hợp để cây có thể sinh trưởng là 22 độ C đến 32 độ C. Trong khoảng nhiệt độ trên, cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu nhiệt độ xuống thấp hoặc lên cao, cây sẽ chậm hoặc ngừng phát triển.

Tưới nước: là loài cây cần độ ẩm tương đối. Bạn có thể tưới cây mỗi ngày. Tưới với một lượng nước vừa phải. Vào những ngày nắng nóng, bạn có thể chia nhỏ lượng nước thường ngày, tưới thành nhiều lần trong ngày. Việc này sẽ giúp cây vừa không bị úng bởi quá nhiều nước, mà còn cung cấp đủ độ ẩm cho cây.

Phân bón: cây cần lượng dinh dưỡng cao. Do vậy, trong thời gian cây sinh trưởng, bạn có thể bón phân cho cây mỗi tháng một lần. Trong giai đoạn cây đã lớn, bạn có thể bón phân cho cây cách 2-3 tháng. Phân bón vào giai đoạn cây đang sinh trưởng nên là phân bón dạng loãng. Tức là bạn nên trộn phân bón cùng nước và bón xung quanh cây. Khi cây đã lớn, bạn có thể bón loãng hoặc bón đậm đều được.

Phòng trừ sâu bệnh: cây rất dễ bị sâu bệnh, côn trùng hại tấn công. Trong quá trình chăm sóc, bạn nên quan sát thường xuyên. Nếu ít bạn có thể dùng tay hoặc một số biện pháp thủ công khác như bẫy đèn…

Nếu số lượng nhiều hoặc bạn không muốn dùng cách trên, có thể phun một lượng thuốc trừ sâu vừa đủ.

Cắt tỉa: cây không cần cắt tỉa quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần cắt bỏ các lá già, héo là được.

Cây hoa rumdul mang một ý nghĩa rất độc đáo. Mang một ý nghĩa trẻ trung, duyên dáng, tràn đầy sức sống khi nói về những người thiếu nữ. Hoa còn có rất nhiều công dụng khác như làm nước hoa, dầu trị bệnh… Vườn Tự Động hi vọng qua các chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một trải nghiệm thú vị khi chăm sóc loài hoa rumdul.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button