Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc dâm bụt kép

Hoa dâm bụt kép có nguồn gốc từ đất nước Hi Lạp. Là loài hoa thuộc họ cẩm quy nên đôi lúc hoa còn có tên gọi khác là cẩm quy hồng. Cây có chiều cao đáng ấn tượng. Cây có thể cao đến 4,5m. Hoa sẽ thường nở trên các bụi cây. Hoa thường có rất nhiều màu sắc, như vàng, đỏ… Hãy cùng vuontudong.com tìm hiểu các bước chăm sóc dâm bụt kép này nhé.

Đất trồng: đất thích hợp nhất khi trồng hoa dâm bụt kép là đất giàu dinh dưỡng và độ kiềm cao. Thoát nước tốt cũng là một trong những yếu tố thích hợp cho cây sinh trưởng. Độ pH từ trung tính đến hơi chua cũng là một yếu tố quan trọng của đất khi trồng hoa dâm bụt kép.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng. Bạn nên trồng cây ở những nơi có nhiều ánh sáng tốt như ngoài sân vườn, ngoài trời… Cây nên được hấp thụ ánh sáng nhiều nhất có thể. Nếu bạn trồng trong nhà, bạn có thể cho cây ra ngoài nắng ít nhất 5-6h mỗi ngày.

Nhiệt độ: là loài cây ưa khí hậu nóng, ẩm. Nhiệt độ lý tưởng cho hoa dâm bụt kép là từ 15 độ C đến  28 độ C. Ngoài ra, cây cũng có thể chịu lạnh tốt. Nhưng nếu nhiệt độ xuống quá thấp, cây sẽ ngừng phát triển và nở hoa. Nếu nhiệt độ lên quá cao, cây cũng sẽ không thể phát triển được.

Tưới nước: cây cần độ ẩm khá lớn. Nên việc bạn cần tưới nước cho cây là việc quan trọng. Do cây cần độ ẩm thường xuyên, nên bạn có thể tưới nước cho cây mỗi ngày. Nếu những ngày thời tiết quá nóng, bạn có thể chia nhỏ lượng nước và tưới thành nhiều lần trong ngày.

Phân bón: hoa dâm bụt kép không cần nhiều chất dưỡng chất. Bạn có thể bón phân cách 2-3 tháng một lần. Phân bón bạn nên lựa chọn cho cây là phân hữu cơ, có độ dinh dưỡng cao. Nếu bạn bón quá nhiều phân, cây sẽ dễ bị ngập.

Phòng trừ sâu bệnh: cây khá dễ bị sâu bệnh, côn trùng gây hại tấn công. Do đó, bạn nên thường xuyên quan sát cây, nhất là trong giai đoạn sinh trưởng và phát triển. Bạn có thể sử dụng một số phương pháp thủ công hoặc phun thuốc để hạn chế và diệt trừ chúng.

Cắt tỉa: bạn cần cắt tỉa cây hằng năm. Việc này sẽ giúp cây bớt rậm rạp. Hơn nữa, bạn có thể cắt bỏ các cành héo, già trong quá trình cây đã sinh trưởng. Điều này sẽ giúp cây con mọc lên nhanh hơn, cây cũng sẽ xanh tốt hơn.

Hoa dâm bụt kép mang rất nhiều ý nghĩa. Hoa tượng trưng cho vẻ đẹp nữ tính, xinh đẹp. Ngoài ra, hoa cũng mang ý nghĩa mang vinh quang, danh vọng. Do vậy, Vườn Tự Động hi vọng với những bước chia sẻ và chăm sóc trên sẽ giúp bạn có một trải nghiệm thú vị khi chăm sóc dâm bụt kép nhé.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button