Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc giáng hương mắt chim

Hoa giáng hương mắt chim là một loại hoa thuộc họ đậu. Cây có kích thước khá to. Chiều cao có thể cao từ 30-40m, đường kính cây cũng khá to, trung bình là 2m. Hoa thường nở từ tháng một đến tháng tư, nở ra thành từng chùm và có màu vàng rực rỡ. Nhưng với một số phương pháp trồng cây hiện nay, cây có thể có kích thước nhỏ hơn, thuận tiện choi việc trông cây làm cảnh. vuontudong.com mách bạn một số bí quyết chăm sóc giáng hương mắt chim dễ dàng hơn nhé.

Đất trồng: đất thịt có độ ẩm cao là một trong những yếu tố quan trọng khi trồng cây. Ngoài ra, việc giữ nước và thoát nước tốt cũng là một trong những yếu tố quyết định cây có sinh trưởng tốt hay không. Nếu đất bạn ít dinh dưỡng, bạn có thể trộn một ít phân bón cùng đất. Việc này sẽ giúp đất có nhiều dinh dưỡng hơn.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng. Bạn có thể trồng hoa giáng hương mắt chim ở một số khu vực có nhiều nắng trong nhà. Ngoài ra, những ngày nắng nóng, thời tiết nóng nực, bạn có thể có một số biện pháp che chắn thích hợp để cây không bị héo.

Nhiệt độ: là loài hoa ưa thích thời tiết khí hậu nóng, ẩm. Khoảng nhiệt độ trung bình lý tưởng cho cây sinh trưởng tốt là từ 15 đến 30 độ C. Nếu nhiệt độ xuống thấp hoặc tăng cao hơn so với khoảng tên, cây sẽ chậm hoặc ngừng phát triển.

Tưới nước: bạn cần tưới nước thường xuyên cho cây. Tốt nhất là mỗi ngày một lần vì cây cần khá nhiều ẩm. Bạn nên chia nhỏ lượng nước và tưới thành nhiều lần trong ngày vào những ngày thời tiết nắng nóng. Như vậy, cây sẽ có đủ độ ẩm nhưng lại không bị ngập úng.

Phân bón: khoảng 7-10 ngày sau trồng cây, bạn có thể bắt đầu bón phân, bạn nên chọn những loại phân bón có nhiều dưỡng chất như phân bón hữu cơ… Trong giai đoạn cây bắt đầu lớn lên, bạn có thể pha loãng phân bón với nước và tưới cho cây. Thời điểm tốt nhất để bón phân là sau 2-3 tháng 1 lần.

Phòng trừ sâu bệnh: là loài hoa ít bị sâu bệnh và côn trùng gây hại. Trong quá trình chăm sóc, bạn chỉ cần chú ý quan sát. Khi phát hiện có sâu bệnh hoặc côn trùng, bạn có thể dùng tay bắt hoặc sử dụng một lượng thuốc trừ sâu phù hợp cho cây.

Cắt tỉa: cây không cần cắt tỉa quá nhiều. Bạn chỉ cần cắt bỏ các lá héo, vàng của cây là được.

Gỗ của cây giáng hương mắt chim có một mùi hương đặc biệt thơm, nhưng dịu nhẹ. Do đó, cây thường được dùng để điều chế các loại tinh dầu. Lại có một ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy, mang nhiều điều may mắn đến cho người trồng. Vườn Tự Động hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ khi trồng và chăm sóc giáng hương mắt chim này thông qua chia sẻ trên.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button