Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây thường xuân

Cây thường xuân mang tới màu xanh tươi mát cho cảnh quan. Cây thường được trồng bên ngoài nhà, dưới dạng dây leo bám vào bờ tường, hàng rào hoặc chảy rũ xuống thành một tấm mành che nắng. Ngoài ra, do tính dễ thích nghi mà cây thường xuân còn được trồng trong chậu nhỏ để trang trí phòng khách, phòng làm việc. Tác dụng thanh lọc không khí là một ưu điểm của cây thường xuân nên chúng được ưa thích. vuontudong.com sẽ hướng dẫn cách chăm sóc cây thường xuân thật cơ bản nhất:

Đất trồng: sử dụng loại đất màu mỡ, tơi xốp và thoát nước tốt. Đó có thể là đất mùn, đất vườn, đất cát hạt nhỏ có bổ sung thêm ít phân bón lót. Nếu muốn dây thường xuân leo lên sau này, bề mặt cần có nhiều góc cạnh hoặc gờ để dây bám vào.

Ánh sáng: thường xuân là loại cây không ưa ánh sáng mạnh. Ở những nơi ánh mặt trời không chiếu trực tiếp hoặc ở vị trị trí đổ bóng. Nếu để thường xuân mọc lan trên bờ tường. Có thể xuất hiện tình trạng dây thường xuân né những vị trí đón ánh nắng nhiều.

Nhiệt độ: từ 15 – 25 độ C là nhiệt độ lý tưởng. Để mắt mầm cây ra rễ và dây thường xuân sinh trưởng tốt nhất. Ánh mặt trời chiếu vào trực tiếp với nhiệt độ cao có thể làm cành thường xuân khô héo. Vào mùa hè trời nóng, cần có biện pháp bảo vệ dàn thường xuân.

Tưới nước: thường xuân ưa ẩm nhưng không chịu được úng. Cần tưới nước vừa đủ cho cây và đảm bảo đất trồng có khả năng thoát nước tốt. Cách tốt nhất là phun sương hàng ngày. Nếu trời ẩm, mưa nhiều thì không cần tưới nước cho thường xuân.

Cắt tỉa: thường xuyên tỉa bớt những cành, lá bị héo úa. Tùy theo sở thích cá nhân và gu thẩm mỹ riêng. Có thể sáng tạo trong cách tạo hình cho dàn cây thường xuân mọc theo hình dạng mong muốn.

Phân bón: định kỳ hàng tháng cần bón phân hữu cơ trực tiếp vào gốc cây rồi làm đất cho tươi xốp. Hoặc có thể pha loãng phân để tưới cho cây.

Phòng trừ sâu bệnh: thường xuân có thể mắc bệnh than, bệnh đốm loang, sâu ăn lá. Cần phát hiện sớm để loại bỏ những nhánh cây bị mắc bệnh. Nếu bệnh lan rộng có thể tham khảo sử dụng một số dung dịch trị bệnh chuyên dùng.

Với việc sở hữu dàn cây thường xuân mọc xanh tốt, rậm rạp hoặc những chậu cây thường xuân để bàn xinh xắn, không gian sống sẽ tràn ngập sắc xanh, trong lành. Vườn Tự Động tin rằng với các bước chăm sóc cây thường xuân, các bạn sẽ có dàn cây thường xuân tươi tốt của riêng mình.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button