Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây trường sinh

Cây trường sinh có nhiều tên khác gọi khác nhau như cây diệp sinh căn, cây lá bông, cây thiên cảnh,… Cây trường sinh là loài cây thân thảo, sinh trưởng khá chậm. Bởi vậy mà cây chỉ cao 10 – 40cm. Hoàn toàn phù hợp để trồng trong chậu nhỏ trang trí trong nhà, văn phòng. Lá cây trường sinh rất xinh xắn, dạng tròn, màu xanh đậm, mọc đối xứng nhau. Nếu bạn đang có ý định sở hữu một chậu cây trường sinh thì đừng chần trừ. Bởi việc chăm sóc cây trường sinh khá dễ dàng, chỉ cần tham khảo gợi ý từ vuontudong.com

Đất trồng: đất trồng cây trường sinh cần đảm bảo độ tơi xốp và thoát nước tốt. Tham khảo sử dụng thêm xơ dừa, phân hữu cơ để tăng dưỡng chất cho đất.

Ánh sáng: cây trường sinh ưa ánh sáng gián tiếp. Đặt chậu cây ở gần cửa sổ, giếng trời, dưới ánh đèn huỳnh quang,… Hàng tuần cần mang cây ra ngoài phơi nắng sớm khoảng 1 – 2 giờ để kích thích cây quang hợp.

Nhiệt độ: cây trường sinh hoàn toàn sinh sống và phát triển thuận lợi với khí hậu nhiệt đới ở nước ta. Nhiệt độ lý tưởng cho cây trường sinh mạnh khỏe, tươi tốt từ 18 – 30 độ C. Cây cũng phù hợp đặt trong môi trường điều hòa của văn phòng, phòng riêng, phòng khách,…

Tưới nước: thân và lá của cây trường sinh mọng nước nên không cần tưới cây thường xuyên. Định kỳ tưới cây 1 lần/ tuần. Vào mùa hè trời nóng, khô tăng lên tưới 2 – 3 lần/ tuần. Vì hay đặt trong nhà nên cần bố trí khay hứng nước bên dưới chậu cây.

Cắt tỉa: để chậu cây trường sinh giữ được màu xanh lá chủ đạo thì cần chú ý cắt tỉa. Phát hiện lá hư thối, héo úa thì nên cắt bỏ. Sử dụng khăn ẩm để lau sạch bề mặt lá để lá căng bóng, đẹp đẽ hơn. Thật nhẹ tay khi cắt tỉa và lau lá.

Phân bón: định kỳ 2 – 3 tháng/ lần bón phân vào quanh gốc cây trường sinh. Sủ dụng phân NPK phù hợp cho sự phát triển của cây, giúp lá mọc dày dặn, to bản, xanh tốt.

Phòng trừ sâu bệnh: cây trường sinh ít bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh. Có chăng do trong đất trồng có lẫn ấu trùng rầy rệp. Cần phát hiện sớm để loại bỏ triệt để, ngăn chúng ăn vào thân, lá cây.

Cây trường sinh có có sức sống rất tốt lại ít bị sâu bệnh. Loại cây này tượng trưng cho sức sống bền bỉ, mạnh khỏe. Cây là món quà ý nghĩa để dành tặng nhân dịp sinh nhật, tân gia,… thay cho lời chúc mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi. Quá trình trồng và chăm sóc cây cũng rất thú vị. Vườn Tự Động tin rằng với các bước chăm sóc cây trường sinh, mọi người sẽ có những chậu cây thật xanh tốt, dày lá.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button