Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây thẻ bài hồng

Cây thẻ bài hồng còn được gọi là cây lệnh bài. Cây thẻ bài hồng phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Lá cây dài, cứng và mép lá có răng cưa. Hoa của cây mọc vươn ra từ giữa khóm cây, dạng hơi dẹt, có màu hồng tươi tắn, lâu tàn. Đây là điểm đặc trưng hấp dẫn riêng của cây thẻ bài hồng. Do đó cây được nhiều chị em phụ nữ yêu thích. vuontudong.com giới thiệu thêm tới mọi người cách chăm sóc cây thẻ bài hồng.

Đất trồng: cây thẻ bài hồng không quá kén chọn đất trồng. Nhưng đất cần thỏa mãn một số điều kiện lý tưởng tốt cho cây. Như là tơi xốp, thoát nước tốt, thoáng khí, màu mỡ, giàu dưỡng chất. Như vậy thì cây sẽ phát triển, dày lá, hoa thì bền lâu.

Ánh sáng: cây thẻ bài hồng có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng. Nhưng vẫn cần ánh sáng vừa đủ để lá cây tổng hợp diệp lục. Vậy nên vị trí tốt nhất là đặt gần cửa sổ. Chú ý 2 – 3 lần/ tuần cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng buổi sáng.

Nhiệt độ: cây thẻ bài hồng phát triển tốt nhất từ 25 – 32 độ C. Nền nhiệt độ này được đảm bảo trong khí hậu mùa hè. Mùa đông cần có biện pháp bảo vệ để cây không bị sốc nhiệt.

Tưới nước: cây thẻ bài hồng chỉ cần độ ẩm trung bình nên không nên tưới nhiều nước. Tần suất tưới nước khoảng 3 ngày/ lần là đủ. Lưu ý kiểm tra độ thoát nước của đất trồng. Tránh úng nước mà làm hỏng rễ cây, phí công chăm bón.

Cắt tỉa: tránh tác động mạnh lên hoa của cây thẻ bài hồng. Cũng nên hạn chế di chuyển chậu cây thường xuyên. Nên đặt chậu cây thẻ bài hồng ở vị trí cố định. Chỉ phải cắt tỉa bớt cho đẹp khi lá có dấu hiệu bị gãy, héo, úa.

Phân bón: tần suất bón phân khoảng 1 tháng/ lần. Sử dụng phân bón NPK để cho cây thẻ bài hồng phát triển tốt và hoa thêm sắc rực rỡ.

Phòng trừ sâu bệnh: trong điều kiện chăm sóc tốt cùng môi trường trong nhà, cây hầu như không bị sâu bệnh làm hại. Đây là một trong những ưu điểm khi trồng cây thẻ bài hồng. Lưu ý mép lá có răng cưa nên cần tránh lá cứa vào cơ thể và vào vật nuôi trong nhà.

Cây thẻ bài hồng không chỉ có màu sắc đẹp mắt. Màu xanh lá cây chủ đạo được điểm xuyết thêm bông hoa màu hồng. Cây hứa hẹn mang lại tài lộc, may mắn cho mọi người. Sở hữu chậu cây thẻ bài hồng đẹp đẽ rồi, cũng cần phải biết thêm cách chăm sóc. Hãy tham khảo Vườn Tự Động để biết cách chăm sóc cây thẻ bài hồng được chu đáo và tỉ mỉ.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button