Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây bình an

Cây bình an có kích thước nhỏ, mọc thành bụi. Cây thường được sử dụng để trang trí trên bàn hoặc treo lên hàng rào,… Thân cây nhỏ nhắn, khẳng khi. Lá cây hình bầu dục. Trên lá có 3 – 4 đường viền trắng chạy dọc rất đẹp. Màu xanh chủ đạo gói trọn trong một chậu cây nhỏ xinh. Vậy nên cây được dân văn phòng rất ưa chuộng. Việc chăm sóc cây bình an lại không hề kỳ công chút nào. Cùng vuontudong.com tìm hiểu cách chăm sóc cây bình an nhé!

Đất trồng: nên sử dụng loại đất trộn sẵn dành dành nhóm cây trong nhà như xương rồng, cẩm nhung,… Loại đất này có đặc điểm chung là tơi xốp, thoát nước tốt và đủ dinh dưỡng. Cần mua của hãng uy tín để tránh lẫn nấm và trứng rệp.

Ánh sáng: cây bình an là loài cây ưa bóng râm, không đòi hỏi nhiều ánh sáng. Có thể đặt cây ở bất kỳ vị trí nào yêu thích như bàn ăn, bàn làm việc, kệ tivi,… Nhưng vẫn cần cho cây tắm nắng nhẹ vào sáng sớm hoặc chiều tối để lá cây duy trì màu xanh. Tránh ánh nắng gắt chiếu vào mà làm lá cây bị khô héo.

Nhiệt độ: cây bình an sinh trưởng tốt trong nhiệt độ mát mẻ. Cây phù hợp đặt trong phòng điều hòa. Cần tránh tránh thay đổi nhiệt độ môi trường đột ngột mà làm cây bị sốc nhiệt.

Tưới nước: tần suất tưới cây bình an là 2 – 3 lần/ tuần. Nên tưới lượng nước vừa đủ vào đất trồng. Ngoài ra tưới cây dưới dạng phun sương để cấp ẩm đều lên cây. Tránh tưới sũng nước mà làm hư hại đến bộ rễ của cây.

Cắt tỉa: cây bình an gồm nhiều lớp lá nên hiện tượng thay lá là bình thường. Nhặt bỏ những chiếc lá rụng ra khỏi chậu cây để tránh côn trùng trú ngụ. Cành lá nào bị héo úa có thể tỉa bớt cho chậu cây đẹp hơn.

Phân bón: loại phân bón phù hợp với cây bình an là NPK. Nhu cầu phân bón không nhiều nên chỉ cần bón 6 tháng/ lần. Không được bón trực tiếp vào gốc cây mà làm rễ bị sốc. Nên hòa tan phân bón với nước rồi mới tưới quanh gốc.

Phòng trừ sâu bệnh: cây bình an ít bị sâu bệnh làm hại. Có thể xuất hiện rệp do ấu trùng lẫn trong đất. Nếu thấy rệp nhiều cần thay đất ngay trước khi chúng sinh sản nhiều, làm cây còi cọc, chết dần.

Cây bình an đúng như tên gọi, người trồng đặt nhiều niềm tin vào đó. Họ mong rằng với sự hiện diện của chậu cây bình an, mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến. Đó có thể là tiền tài, công việc hanh thông, gia đình mạnh khỏe. Có một chậu cây bên cạnh mọi người sẽ cảm thấy an tâm và bình an hơn rất nhiều. Hãy mang chậu cây bình an vào không gian sống nhé! Còn cách chăm sóc cây bình an hãy tham khảo từ Vườn Tự Động. Chúc mọi người bình an!

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button