Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa dạ hương

Hoa dạ hương hay còn gọi là dạ lý hương, là một loại thực vật thuộc cây bụi. Lá cây có màu xanh lục tươi sáng, phần đầu sẽ nhọn. Hoa có hình ống, gồm 5 cánh trắng. Hoa có một mùi hương đặc trưng, và tỏa hương xa. Đứng xa 100m vẫn có thể ngửi thấy hương thơm ngào ngạt của hoa. Hãy cùng vuontudong.com tìm hiểu xem trồng và chăm sóc hoa dạ hương nhé:

Đất trồng: cây cần loại đất mùn giàu dinh dưỡng, tơi, xốp, giữ nước và thoát nước tốt. Khi đất của bạn ít dinh dưỡng, bạn có thể trộn thêm xơ dừa, mùn trấu cho đất.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng. Kiểu thời tiết mát mẻ là một trong những môi trường tuyệt vời để cây sinh trưởng tốt. Những ngày có ánh nắng gay gắt, bạn cần có một số biện pháp che chắn để cây tránh bị ánh nắng tác động xấu.

Nhiệt độ: do ưa thích thời tiết và kiểu khí hậu mát mẻ. Nhiệt độ thích hợp và tốt nhất cho cây là từ 15 độ C đến 25 độ C. Cây nên được trồng và chăm sóc ở khoảng nhiệt độ trên. Nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn sẽ không tốt cho sự phát triển của cây.

Tưới nước: cây không cần nhiều nước để sinh trưởng. Do vậy, bạn nên tưới một lượng nước vừa đủ cho cây. Nếu nhiều quá cây sẽ bị ngập úng. Ít nước quá cây sẽ thiếu độ ẩm.

Phân bón: giai đoạn cây đang sinh trưởng là giai đoạn cần bón phân cho cây nhất. Khi cây đang sinh trưởng, cách ba tháng bạn có thể bón phân cho cây một lần. Loại phân chủ yếu bạn nên bón là phân hữu cơ và phân NPK.

Phòng trừ sâu bệnh: cây tương đối dễ bị sâu bệnh và côn trùng hại tấn công. Bạn nên quan sát thường xuyên để có biện pháp phòng trừ thích hợp.

Cắt tỉa: cây hầu như không cần cắt tỉa. Bạn có thể cắt bớt lá héo hoặc già cho cây trông đẹp mắt hơn.

Hoa dạ lý hương thường tượng trưng cho tính đức khiêm nhường của con người. Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa thầm lặng, bền bỉ trong tình yêu. Cây còn có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh, diệt loăng quăng. Vườn Tự Động hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn trồng và chăm sóc hoa dạ hương tốt hơn.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button