Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa mõm chó

Hoa mõm chó là loài hoa thuộc thực vật thân thảo. Cây khá nhỏ nhắn khi chỉ cao từ 80-100cm. Lá của cây có hướng mọc nằm ngang. Hoa nở ra có hình dạng giống loài chó đang há miệng. Có màu sắc khá tươi sáng và đẹp. Hãy cùng vuontudong.com tìm hiểu cách trồng và chăm sóc hoa mõm chó nhé:

Đất trồng: cây cần loại đất mùn giàu dinh dưỡng, tơi, xốp. Giữ nước, thoát nước tốt cũng là 2 yếu tố quan trọng giúp cây hấp thụ nước và tránh tình trạng bị ngập úng. Nếu đất của bạn ít dinh dưỡng, bạn có thể trộn đất với ít phân bón hoặc mùn trấu.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng. Kiểu thời tiết mát mẻ là một trong những môi trường cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Bạn nên cho cây phơi nắng ít nhất 4-6h mỗi ngày.

Nhiệt độ: do ưa thích thời tiết và kiểu khí hậu mát mẻ. Nhiệt độ thích hợp và tốt nhất cho cây là từ 18 độ C đến 22 độ C. Nhiệt độ bên ngoài nếu cao hơn hoặc thấp hơn đều không tốt cho sự phát triển của cây.

Tưới nước: cây không cần nhiều nước để sinh trưởng. Do vậy, bạn nên tưới một lượng nước vừa đủ cho cây. Một tuần bạn nên tưới cho cây 2-3 lần. Nếu nhiều quá cây sẽ bị ngập úng. Ít nước quá cây sẽ thiếu độ ẩm.

Phân bón: giai đoạn cây đang sinh trưởng là giai đoạn cần bón phân cho cây nhất. Khi cây đang sinh trưởng, mỗi tháng bạn có thể bón phân cho cây một lần. Khi cây đã lớn hơn, bạn có thể bón ít hơn. Loại phân chủ yếu bạn nên bón trong quá trình cây sinh trưởng là phân hữu cơ và phân NPK. Khi cây đã lớn, bạn có thể bón phân hữu cơ.

Phòng trừ sâu bệnh: cây tương đối dễ bị sâu bệnh và côn trùng hại tấn công. Bạn nên quan sát thường xuyên để có biện pháp phòng trừ thích hợp. Bạn có thể diệt trừ bằng cách bắt sâu hại, côn trùng bằng tay. Hoặc có thể phun một số loại thuốc trừ sâu thích hợp.

Cắt tỉa: cây hầu như không cần cắt tỉa. Bạn có thể cắt bớt lá héo hoặc già cho cây trông đẹp mắt hơn.

Hoa mõm chó tượng trưng cho sự mạnh mẽ, không đầu hàng trước số phận. Ngoài ra, với các màu hoa khác nhau, hoa cũng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Màu vàng thường sẽ tượng trưng cho may mắn. Màu hồng sẽ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt… Vườn Tự Động hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ chăm sóc hoa mõm chó khoe sắc trong nhà.

Hoa mắt nai
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button