Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa tam giác mạch

Hoa tam giác mạch là loài hoa thuộc cây thân thảo. Cây có chiều cao từ 0.4 mét và có thể lên đến 1.7 mét. Lá cây là lá đơn, mép nhọn, phía cuối sẽ giống hình trái tim. Hoa thường mọc thành chùm ở những ngọn cây, nách lá. Hoa thường nở vào tháng 10 và tháng 11 trong năm. Hãy cùng vuontudong.com tìm hiểu cách trồng và chăm sóc hoa tam giác mạch nhé:

Đất trồng: cây cần loại đất giàu dinh dưỡng, tơi, xốp. Có khả năng giữ nước và thoát nước tốt là một trong những yếu tố quan trọng để cây sinh trưởng tốt. Nếu đất của bạn ít dinh dưỡng, bạn có thể trộn đất với ít phân bón hoặc mùn trấu theo tỉ lệ 1:1.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng. Kiểu thời tiết mát mẻ là một trong những môi trường lý tưởng của cây. Nếu trồng ở nơi có ánh nắng gay gắt, bạn cần có một số biện pháp che chắn phù hợp.

Nhiệt độ: do ưa thích thời tiết và kiểu khí hậu mát mẻ. Nhiệt độ thích hợp và tốt nhất cho cây là từ 18 độ C đến 22 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao, cây sẽ dễ bị héo. Nếu nhiệt độ thấp hơn khoảng trên, cây sẽ không thể phát triển được.

Tưới nước: cây cần khá nhiều nước để sinh trưởng. Do vậy, bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây. Mỗi ngày bạn nên tưới một lần cho cây. Bạn nên tưới một lượng nước vừa đủ. Nếu nhiều quá cây sẽ bị ngập úng. Ít nước quá cây sẽ thiếu độ ẩm.

Phân bón:Khi cây đang sinh trưởng, mỗi tháng bạn có thể bón phân cho cây một lần. Khi cây đã lớn hơn, bạn có thể bón ít hơn. Loại phân chủ yếu bạn nên bón trong quá trình cây sinh trưởng là phân bổ sung photpho và kali.

Phòng trừ sâu bệnh: cây tương đối dễ bị sâu bệnh và côn trùng hại tấn công. Bạn nên quan sát thường xuyên để có biện pháp phòng trừ thích hợp. Bạn có thể diệt trừ bằng cách bắt sâu hại, côn trùng bằng tay. Hoặc có thể phun một số loại thuốc trừ sâu thích hợp.

Cắt tỉa: cây hầu như không cần cắt tỉa. Bạn có thể cắt bớt lá héo hoặc già cho cây trông đẹp mắt hơn.

Hoa tam giác mạch thể hiện tình yêu lứa đôi trong sáng, ngọt ngào và thủy chung. Ở cao nguyên, thời tiết khá khắc nghiệt nhưng cây vẫn phát triển tượng trưng cho một sức sống mãnh liệt. Bản thân hoa cũng trị được nhiều bệnh và có thể chế biến thành các món ăn. Vườn Tự Động hi vọng qua các chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một trải nghiệm đáng nhớ trong việc chăm sóc hoa tam giác mạch.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button