Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây tùng xương cá

Cây tùng xương cá gồm nhiều cành mảnh với lá mọc so le như hình xương cá. Với độ cao trung bình 30 – 40 cm, loại cây này phù hợp trang trí sân vườn và trong phòng khách. Thân và cành cây hoàn toàn có thể tạo hình theo sở thích của gia chủ. Chăm sóc cây tùng xương cá đòi hỏi phải tuân theo một số hướng dẫn để lá cây xanh tốt, mọc dày. Cùng vuontudong.com nắm bắt cách chăm sóc cây tùng xương cá cơ bản.

Đất trồng: cây tùng xương cá phù hợp với loại đất có khả năng vừa giữ ẩm vừa thoát nước tốt. Đó có thể là đất trộn giữa đất thịt với xỉ than, tro trấu, xơ dừa,… Người chơi thường trang trí thêm đá vào chậu cây mang ý nghĩa phong thủy. Cây có khả năng bén rễ, bám chặt vào đá.

Ánh sáng: cây tùng xương cá là loại cây ưa nắng. Lượng ánh sáng vừa đủ giúp cây quang hợp để lá duy trì màu xanh chủ đạo. Cần đặt chậu cây ở hướng có thể đón ánh nắng lúc sáng sớm hoặc xế chiều.  

Nhiệt độ: cây tùng xương cá sinh trưởng tốt trong điều kiện nhiệt độ 20 – 30 độ C. Nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn khiến lá cây kém sắc, khô héo. Cành cây rũ xuống trông rất thiếu sức sống, không được khỏe đẹp nữa.

Tưới nước: đất trồng bị ẩm có thể tạo điều kiện cho nấm phát triển. Bởi vậy chỉ nên tưới nước cho cây tùng xương cá 2 tuần/ lần bằng hình thức phun sương. Nếu thời tiết nóng hơn thì có thể tưới nước 1 lần/ tuần.

Cắt tỉa: lá cây tùng xương cá trong điều kiện chăm sóc tốt rất bền. Thậm chí có thể 5 năm mới thay lá. Chỉ tỉa bớt cành lá khi có dấu hiệu bất thường. Ngoài ra, có thể tạo dáng bằng thép mềm, cắt tỉa để tạo thế cho cây tùng xương cá.

Phân bón: định kỳ hàng năm bón phân bò khô đã qua xử lý cho cây tùng xương cá. Bón phân giúp tăng cường dinh dưỡng cho đất trồng cây.

Phòng trừ sâu bệnh: rệp và nấm có thể xuất hiện trên cây tùng xương cá. Nhất là trong giai đoạn thời tiết nồm ẩm. Cần phát hiện sớm để loại bỏ cành cây bị bệnh tránh lây lan sang cành cây khác. Nếu nặng cần sử dụng thuốc trừ sâu với liều lượng phù hợp.

Rễ cây tùng xương cá có thể ăn sâu và bám chặt vào những tảng đá. Điểm đặc trưng này mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Cây tùng xương cá tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và trường thọ. Không chỉ những người cao tuổi, người trẻ yêu thích, quan tâm tới phong thủy đều có thể sở hữu một chậu cây tùng xương cá. Vườn Tự Động chúc mọi người chăm sóc cây tùng xương cá thành công.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button