Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm thuộc loại cây bụi nhỏ, có chiều cao khoảng 0,2 – 2 m. Cây loại nhỏ hoàn toàn phù hợp để sử dụng trang trí trong nhà, trong văn phòng. Cây cau tiểu trâm lá kép màu xanh, dài, thuôn nhọn, nhẵn bóng. Trồng cây cau tiểu trâm trong chậu nhỏ để trang trí không hề khó. vuontudong.com sẽ giúp bạn nắm được cách chăm sóc cây cau tiểu trâm nhé!

Đất trồng: đất trồng cau tiểu trâm cần đảm bảo tơi xốp và thoát nước tốt. Đất trồng được trộn từ hỗn hợp gồm đất thịt, trấu hun, phân hữu cơ, xỉ than. Ngoài ra cây cau tiểu trâm có thể được trồng thủy sinh để quan sát bộ rễ mọc rất đẹp.

Ánh sáng: cau tiểu trâm ưa sống trong bóng râm nhưng vẫn cần tiếp xúc với ánh sáng nhẹ. Mặc dù được trồng làm cảnh trong nhà nhưng cách ngày cần cho cây ra nắng. Nên phơi nắng nhẹ khoảng 2 tiếng buổi sáng.

Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp cho cây cau tiểu trâm phát triển xanh tốt từ 17 – 25 độ C. Có thể thấy cây ưa mát, chịu nóng và chịu lạnh kém. Nhiệt độ không phù hợp, cây còi cọc, thiếu sức sống và sắc lá không tốt.

Tưới nước: nên sử dụng loại chậu có lỗ thoát nước cho cây cau tiểu trâm. Cần có khay hứng nước bên dưới. Không nên tưới nhiều nước cho cây. Chỉ khi thấy bề mặt đất khô lại thì mới tưới nước cho đều. Đến khi thấy nước chảy ra thì dừng lại.

Cắt tỉa: không cần cắt tỉa cành và lá cau tiểu trâm thường xuyên. Chỉ cắt tỉa những cành lá bị khô héo, còi cọc,… Đối với cây cau tiểu trâm trồng thủy sinh cần quan sát bộ rễ. Nếu thấy bộ rễ mọc xấu, dày đặc thì có thể tỉa bớt cho thẩm mỹ hơn.

Phân bón: có thể sử dụng một số loại phân bón chậm để chăm cây cau tiểu trâm. Chọn mua phân vi sinh, phân hữu cơ,… Và chỉ nên bón cây 2 – 3 tháng/ lần để cho lá cây xanh bóng, rậm rạp.

Phòng trừ sâu bệnh: cây cau tiểu trâm có sức sống bền bỉ nên không phải lo lắng cây bị sâu bệnh làm hại. Chú ý trồng cây thủy sinh cần thay nước, tránh ấu trùng muỗi làm hại tới sức khỏe con người.

Với việc sở hữu một chậu cây cau tiểu trâm nhỏ xinh, mọi người sẽ có được niềm vui nho nhỏ thường ngày. Cây cau tiểu trâm không chỉ mang đến sắc xanh đẹp mắt, cây còn có ý nghĩa phong thủy. Cây hứa hẹn mang đến sự an nhiên, may mắn cho người sở hữu. Không khó để có được một chậu cây cau tiểu trâm. Càng không khó chăm sóc loại cây này. Nếu mọi người nắm bắt một vài điểm chính trong cách chăm sóc cây cau tiểu trâm đã được Vườn Tự Động hướng dẫn bên trên.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button