Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây kim yến

Cây kim yến còn được gọi là cây không khí ion fuego. Nhìn thoáng qua, cây kim yến trông như phần bên trên của quả dứa. Cây kim yến có dạng thân cỏ. Ngoài tự nhiên cây kim yến có thể dài đến 2 m. Cây thường mọc ngược xuống thay vì mọc thẳng lên như những loài cây khác. Cây có thể tồn tại và phát triển ở những nơi không có đất. Bởi vậy nếu chú ý chăm sóc một chút, hoàn toàn có thể sử dụng cây kim yến để trang trí trong nhà. Cùng vuontudong.com điểm qua vài nét trong cách chăm sóc cây kim yến nhé!

Đất trồng: cây kim yến không như những loại cây khác cần trồng vào đất hoặc trồng thủy sinh. Cây có thể sống ở trong môi trường hoàn toàn không có đất trồng. Bởi cây kim yến có khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ không khí và hơi nước.

Ánh sáng: cây kim yến phù hợp sinh trưởng ở nơi có ánh sáng yếu. Cây cần tránh ánh sáng trực tiếp, chói chang từ mặt trời. Có thể đặt cây ở trên bàn uống nước, trên giá sách, ô cửa sổ khuất nắng,… Nếu ra ngoài nắng, cây có thể bị mất nước và nhanh chóng khô héo.

Nhiệt độ: cây kim yến cần đặt ở những nơi có nhiệt độ trung bình. Môi trường phù hợp với cây kim yến cần có nhiệt độ trong khoảng từ 10 – 30 độ C. Mùa hè cần đặt cây ở nơi râm mát. Có thể đặt cây trong phòng điều hòa.

Tưới nước: chọn cách phun sương cho cây kim yến hoặc đặt cây gần nguồn nước. Khi đó, cây sẽ chủ động hấp thu hơi nước khi cần. Khi được cung cấp đủ nước, cây kim yến sẽ phát triển tốt và mạnh khỏe.

Cắt tỉa: kiểm tra ngoại quan để chủ động cắt bỏ những chiếc lá hoặc phần đầu lá cây kim yến bị khô héo. Như vậy trông cây kim yến sẽ khỏe đẹp hơn và đầy sức sống. Không thể vật nuôi hoặc trẻ nhỏ lại gần cây kim yến. Những cây trồng lâu ngày lá khá nhọn và cứng.

Phân bón: có thể sử dụng thêm phân bón để cung cấp thêm dưỡng chất cho cây. Bởi cây không trồng vào đất nên chỉ có thể hoà tan phân bón dạng lỏng với nước rồi phun sương trực tiếp vào cây.

Phòng trừ sâu bệnh: cây kim yến ít bị sâu bệnh làm hại. Nếu chăm sóc trong điều kiện phù hợp, cây kim yến bền lâu và phát triển to đẹp hơn.

Cây kim yến vừa có thể trang trí làm đẹp cho không gian sống vừa có khả năng lọc không khí. Sở hữu cây kim yến không quá khó vì hiện cây đã được bày bán ở những cửa hàng cây cảnh. Việc chăm sóc cây kim yến cũng quá dễ dàng và không tốn nhiều công sức. Vườn Tự Động hy vọng rằng mọi người đã nắm được cách chăm sóc cây kim yến.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button