Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây ngọc bích

Cây ngọc bích nhỏ nhắn được nhiều người yêu thích. Cây ngọc bích có kích thước tối đa 50 cm, phù hợp trang trí trên bàn làm việc, kệ tivi, giá sách… Cây ngọc bích có nhiều cành nhánh, lá nhỏ. Nếu chăm sóc tốt, viền lá chuyển sang màu đỏ rất đẹp. Hãy chăm sóc một chậu cây xem bạn có may mắn sở hữu cây ngọc bích có lá đỏ không? Cùng tham khảo cách chăm sóc cây ngọc bích từ vuontudong.com

Đất trồng: Đất trồng có độ pH khoảng 6,0 là lý tưởng nhất để trồng cây ngọc bích. Ngoài ra cần chuẩn bị đất cho tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt. Có thể tham khảo hỗn hợp đất gồm đất thịt, cát và phân trộn.

Ánh sáng: cây ngọc bích là loại cây ưa bóng râm nên mặc dù sống trong nhà vẫn phát triển mạnh mẽ. Cây non chỉ nên trồng ở nơi có bóng râm. Cây trưởng thành mới cần đem phơi nắng buổi sớm.

Nhiệt độ: Nhiệt độ lý tưởng cho sự phát triển của cây ngọc bích từ 18 – 28 độ C. Trời lạnh hoặc nóng hơn cần để cây ở vị trí phù hợp để cây tránh bị sốc nhiệt. Sương giá đọng lại trên lá cây có thể làm lá bị rụng.

Tưới nước: chỉ tưới cây ngọc bích khi lớp đất trồng bên trên chậu cây khô lại. Tần suất tưới nước 2 – 3 lần/ tuần. Nước đọng sẽ khiến lá cây bị thối. Vì vậy trong khi tưới nước chỉ tưới vào gốc cây, tránh làm nước bắn lên lá.

Cắt tỉa: trong khi tưới cây cần kết hợp kiểm tra những chiếc lá có dấu hiệu héo, úa, thối,… để ngắt bỏ đi. Chậu cây sẽ chỉ còn lại những chiếc lá khỏe mạnh, xanh tốt.

Phân bón: sử dụng phân bón NPK có nồng độ N thấp để tưới cho cây ngọc bích 1 lần/ tuần. Pha loãng với tỷ lệ phân NPK : nước = 1 : 4 để tưới vào gốc cây.

Phòng trừ sâu bệnh: nhện đỏ, rệp bông,… có kích thước rất nhỏ là kẻ thù của cây ngọc bích. Nhưng đừng nhầm lẫn với lớp phấn trắng phủ tự nhiên trên cây ngọc bích. Cần chú ý quan sát để phát hiện dấu hiệu bất thường trên lá cây. Nên loại bỏ sớm cành lá bị sâu bệnh. Nếu lan rộng thì cần tham khảo sử dụng thuốc đặc trị.

Chậu cây ngọc bích tuy nhỏ nhắn nhưng mang lại cảm giác thanh mát, thư giãn. Ngoài ra cây còn hấp thu những loại tia độc hại từ thiết bị điện tử. Nếu đã ấn tượng với cây ngọc bích thì đừng ngại ngần sở hữu ngay một chậu cây nhỏ xinh. Với cách chăm sóc cây ngọc bích theo gợi ý từ Vườn Tự Động thì hẳn là mọi người đã có được sự tự tin rồi.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button