Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa hồng môn thủy sinh

Hoa hồng môn thủy sinh là một loại cây hoa rất đẹp. Thích hợp để bạn lựa chọn trang tí cho phòng làm việc hay cửa sổ, ban công. Một loại cây hoa có sắc đỏ tươi tắn, sẽ mang lại cho gia chủ rất nhiều nguồn năng lượng tích cực. Chăm sóc hoa hồng môn thủy sinh không khó. Cùng vuontudong.com tìm hiểu một số típ nhỏ để chăm sóc cây hoa nhé:

Đất trồng: Vì là hoa hồng môn thủy sinh, nên cây hoa sẽ không trồng trên đất và trông hoàn toàn trong nước. Tách rễ cây ra khỏi chậu đất. Rửa sạch rễ, cắt tỉa gọn gàng bộ rễ, bỏ đi phân rễ già. Cho bộ rễ vào chậu nước sạch, cho bộ rễ cây ngập nước.

Ánh sáng: Nên để chậu cây nơi có ánh sáng vừa phải, thoáng mát. Tránh nắng nắng mặt trời quá gắt.

Nhiệt độ: Là loại cây hoa có thể trồng và phát triển quanh năm. Nhưng cây sẽ phát triển tốt trong thời tiết của mùa xuân và mùa thu. Dùng bình phun sương để vệ sinh thân và lá cho cây.

Tưới nước: Sử dụng nước sạch, không nhiễm khuẩn, nhiễm phèn, nhiễm clo để thay nước mỗi tuần một lần cho cây. Chú ý nếu nước trong chậu đổi màu cũng nên thay nước ngay cho cây. Vệ sinh chậu sạch sẽ. Rửa bộ rễ và tỉa gọn gàng cắt bỏ những rễ già, héo trong quá trình thay nước cho cây hoa. Dùng bình phun sương để vệ sinh thân và lá cho cây.

Cắt tỉa: Thường xuyên cắt bỏ những lá héo, rễ già, phần rễ bị úng.

Bón phân : Chọn những dung dịch chất dinh dưỡng chuyên sử dụng trồng cây thủy sinh, để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

Không chỉ đẹp cây hoa còn giúp bạn thanh lọc không khí, cung cấp cho bạn nguồn sống xanh mát. Mong rằng Vườn Tự Động đã giúp bạn chăm sóc hoa hồng môn thủy sinh thật tốt. Chúc bạn thành công nhé.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button