Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa lan

Hoa lan càng ngày càng được mọi người tìm đến khi có nhu cầu chưng trong đợt Tết Nguyên Đán. Nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc hoa lan trở nên rực rỡ và độc đáo. Với nét đẹp lạ lùng và nhiều kiểu dáng đa dạng. Không thể nào phủ nhận được sự yêu thích cây hoa lan của mọi nhà. Việc điều chỉnh sao cho hoa nở đúng dịp là một vấn đề không khó. Cùng vuontudong.com tìm hiểu cách chăm sóc hoa lan nhé:

Đất trồng: Cần chọn loại đất trồng phù hợp với cây lan. Cần chọn loại đất tơi xốp. Vì rễ lan cần rất nhiều không khí hơn so với lượng không khí trong đất cung cấp

Ánh sáng: Cần đảm bảo được lượng ánh sáng nhiều cho cây hoa lan. Ánh sáng kéo dài 12 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên có một số loài lan không chịu được ánh nắng trực tiếp. Mà ưa ánh nắng gián tiếp, còn nếu thiếu ánh nắng thì cây sẽ không ra hoa.

Nhiệt độ: Cần tạo nhiệt độ thuận lợi cho lan, nơi có không khí tốt. Nhiệt độ thích hợp thường nằm trong khoảng 18 đến 24 độ, tùy vào từng loại lan khác nhau. Nếu nhiệt độ ban đêm hạ xuống còn 6 độ sẽ giúp kích thích cây ra chồi mới.

Tưới nước: Nên tưới cây hoa mỗi tuần một lần, Vì nếu tưới quá nhiều nước cây sẽ rất dễ chết. Cần tưới nước thường xuyên vào những ngày hè nắng nóng.

Cắt tỉa: Cắt bỏ cành hoa khi hoa đã tàn. Cắt bỏ những lá già, lá héo, giúp cây hoa phát triển tốt

Phân bón: Nên sử dụng loại phân bón dành riêng cho hoa lan. Chỉ nên bón phân cho cây mỗi tuần một lần. Vì nếu làm như vậy cây sẽ có nguy cơ cháy rễ và khó nở hoa. Cây hoa không được bón phân đầy đủ sẽ làm chậm trễ quá trình đơm hoa. Sau khi bón phân, nhớ tưới nước cho cây để làm trôi đi lượng phân bón còn đọng lại.

Phòng trừ sâu bệnh: Sâu bệnh thường gặp ở hoa lan: Đốm lá, thối đọt, thối rễ,..Phun thuốc trừ sâu để diệt trừ sâu bệnh. Để cây hoa ở chỗ cao ráo, thoáng mát, tránh mưa lớn.

Sẽ thật tuyệt khi ngôi nhà bạn được tô điểm bởi một chậu lan đẹp. Chăm sóc hoa lan không khó đúng không. Bạn chỉ cần làm đúng quy trình và chăm sóc cẩn thận. Vườn Tự Động chắc chắn bạn sẽ thành công.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button