Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc mai hoàng yến

Một loài hoa là biểu tượng cho sự thành công , chiến thắng và có sắc vàng rực rỡ đó là hoa mai hoàng yến. Đây là loại hoa leo rất được nhiều nhà chọn trồng. Để làm rực lên khu sân vườn, hay làm đẹp cho tường rào, mái hiên. Trồng một cây hoa mai hoàng yến sẽ làm cho không khí nhà bạn xanh mát, tươi tốt và mang lại sự may mắn và thành đạt. Hãy cùng vuontudong.com tìm hiểu một số bước để chăm sóc mai hoàng yến thật xinh tươi nào:

Đất trồng: Nên chọn đất màu mỡ, đất có nhiều mùn và có độ thoát nước tốt. Tuy vậy cây hoa mai hoàng yến có thể sống được trên nhiều loại đất khác nhau.

Ánh sáng: Nên trồng cây hoa mai hoàng yến ở chỗ có nhiều ánh sáng, thông thoáng nhiều gió thì cây sẽ cho ra nhiều hoa rất đẹp. Nếu không được hấp thụ ánh nắng đầy đủ cây sẽ bị kém phát triển.

Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng là từ 18 đếm 35 độ. Nếu gặp thời tiết quá lạnh nhiệt độ giảm quá sâu cây sẽ không thể tiếp tục sống.

Tưới nước: Chú ý vào điều kiện thời tiết để tưới lượng nước đầy đủ cho cây hoa phát triển. Nên tưới lượng nước nhiều để đất luôn có độ ẩm và không bị khô. Khoảng 1 đến 2 ngày tưới 1 lần là được.

Bón phân: Sử dụng phân vi sinh, phân NPK, phân hữu cơ đến bón phân cho cây hoa mai hoàng yến. Nên tưới phân đầy đủ hàng tháng cho cây phát triển tốt.

Hãy chăm sóc mai hoàng yến thật tốt. Để ngôi nhà bạn luôn ngập tràn sự tươi mới và hạnh phúc nhé. Vườn Tự Động Mong rằng đã giúp bạn học được một số cách chăm sóc cơ bản. Chúc bạn sẽ thành công.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button