Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa nhài leo

Hoa nhài leo là một loại hoa mang sắc trắng thuần khiết. Là loại cây hoa dễ trồng không mất nhiều công chăm sóc nên đang rất được mọi nhà chọn trồng. Đây là loại hoa dùng trang trí cho sân vườn, ban công nhà sẽ rất đẹp và tao nhã. Cùng vuontudong.com điểm qua một số chý ý trong quá trình chăm sóc hoa nhài leo nhé:

Đất trồng: Nên chọn đất tơi xốp, nhiều mùn, đất cát ít chua và có độ thoát nước tốt. Tuy nhiên đây là loại cây hoa không kén đất cho lắm, có thể sống trên nhiều loại đất khác nữa.

Ánh sáng: Nên trồng cây ở những nơi có ánh sáng, nơi râm mát. Tránh cây bị ánh nắng quá gắt chiếu vào.

Nhiệt độ: Nên trồng cây ở những nơi có nhiệt độ ấm áp. Nhiệt thích hợp nhất cho cây phát triển tốt là từ 20 đến 25 độ.

Tưới nước: Nên tưới lượng nước vừa đủ cho cây để tránh ngập úng. Mùa hè thì nên thường xuyên tưới hơn, để cây không bị khô héo và giữ ẩm cho đất.

Bón phân: Sử dụng phân bón dạng hạt hoặc phân bón dạng lỏng để bón phân cho cây. Nên bón phân mỗi tháng một lần để cây phát triển cho ra nhiều hoa hơn.

Cắt tỉa: Nên thường xuyên cắt bỏ những lá héo, cành yếu, lá sâu để những lá cành mới phát triển. Chú ý dùng kéo cắt tỉa cẩn thận nhẹ nhàng. Khi cây đang quá trình ra hoa thì không nên cắt tỉa.

Phòng trừ sâu bệnh: Những bệnh thường thấy trên cây hoa nhài leo là bệnh thối rễ, nhện đỏ, sâu đục lá. Cần thường xuyên thăm cây cắt bỏ đi những lá sâu bệnh, bắt những ấu trùng sâu trên lá cây. Phun tưới thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ sâu bệnh hại cho cây hoa.

Hoa nhài leo là loại hoa quen thuộc và được nhiều nhà chọn trồng. Quá trình chăm sóc hoa nhài leo khá đơn giản. Vườn Tự Động mong rằng bạn sẽ có những bông hoa nhài rực rỡ và xinh tươi. Chúc bạn thành công.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button