Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa liễu pháo

Giới thiệu cho bạn một loại hoa có sắc đỏ rực rỡ là hoa liễu pháo. Với thân cành mềm mãi, màu hoa đỏ bắt mắt. Hoa liễu pháo sẽ rất thích hợp để trồng trước hiên nhà hay ban công. Đặc điểm xòe tán và buông rũ đã làm cây hoa liễu pháo thêm phân lộng lẫy. Cũng là loại cây dễ trồng dễ phát triển. Nhưng bạn không nên bỏ qua một số chú ý sau trong cách chăm sóc hoa liễu pháo. Cùng vuontudong.com tìm hiểu nhé:

Đất trồng: Nên chọn đất tơi xốp, nhiều chất dinh dưỡng, có độ thoát nước và độ giữ ẩm tốt.

Ánh sáng: Nên trồng cây hoa những nơi có nhiều ánh sáng thì cây sẽ ra hoa lá rất xanh tốt.

Nhiệt độ và độ ẩm: Nhiệt độ mà cây hoa có thể phát triển tốt nhất là từ 20 đến 26 độ. Độ ẩm thích hợp cho cây từ 60-65%.

Tưới nước: Nên tưới 2 ngày 1 lân cho cây, luôn chú ý giữ độ ẩm cho đất không để cây bị khô hạn quá.

Bón phân:  Sử dụng phân pha với nước hoặc trộn với đất để bón phân cho cây mỗi tháng. Chú ý bón phân đầy đủ cho cây để cây có nhiều dưỡng chất để phát triển.

Phòng trừ sâu bệnh: Nên thường xuyên dọn cỏ, vệ sinh nơi trồng sạch sẽ để cây không bị nhiễm nấm. Cắt tỉa những lá vàng úa, cành yếu để phòng trừ sâu bệnh và giúp cây phát triển tốt.

Nếu chăm sóc hoa liễu pháo tốt hoa sẽ phát triển rất nhanh. Cành lá hoa sẽ đua nhau phát triển buông rũ tạo nên khung cảnh rất tuyệt cho nhà bạn. Vẻ đẹp của những bông hoa liễu pháo sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Vườn Tự Động chúc bạn thành công.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button