Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa huỳnh anh

Một loại cây hoa leo có màu vàng đặc sắc. Rất thích hợp trang trí cho tường rào hay ban công đó là cây hoa huỳnh anh. Hoa huỳnh anh là loại hoa mang ý nghĩa hạnh phúc đong đầy, chân thành ấm áp. Nhờ vẻ đẹp rực rỡ, mà hoa huỳnh anh đã nhận được sự yêu thích của nhiều người chơi hoa cảnh. Là loại cây hoa leo dễ trồng dễ chăm sóc. Nhưng bạn không nên bỏ qua lưu ý sau trong cách chăm sóc hoa huỳnh anh. Cùng vuontudong.com tìm hiểu nhé:

Đất trồng: Nên chọn loại đất mùn giàu chất dinh dưỡng, đất tơi xốp và có độ thoát nước tốt.

Ánh sáng: Nên trồng cây hoa ở những nơi có nhiều ánh sáng. Cây sẽ leo bám vào phát triển tươi tốt, nếu hấp thụ được lượng lớn ánh sáng mặt trời.

Nhiệt độ: Cây hoa huỳnh anh thích hợp ở nhiệt độ mát mẻ và độ ẩm vừa phải.

Tưới nước: Dùng bình phun sương để tưới nước hàng ngày cho cây. Nên tưới nước lên cả hoa và lá để hoa và lá luôn có độ ẩm.

Bón phân: Dùng phân NPK pha loãng với nước để bón phân cho cây. Nên tưới phân xung quanh gốc của cây để cây hoa tăng trưởng tốt.

Cắt tỉa: Thường xuyên cắt bỏ những cành đã yếu, lá vàng úa để cành lá mới phát triển. Nếu cành lá của cây phát triển quá nhanh quá rậm rạp thì bạn nên tỉa bỏ bớt cho gọn gàng để nhìn đẹp mắt hơn.

Chăm sóc hoa huỳnh anh rất đơn giản, không tốn nhiều công sức.Vườn Tự Động mong rằng bạn sẽ áp dụng được nhiều cách trên trong quá trình chăm sóc cây hoa. Chúc bạn sẽ có những bông hao huỳnh anh đẹp và rực rỡ.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button