Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa thanh tú

Hoa thanh tú là một loại hoa mang một sắc xanh dương nổi bật. Nhờ màu sắc bắt mắt này thì đây là loại hoa được nhiều nhà chọn trồng. Để tô điểm thêm cho ban công hay sân vườn của họ thêm sinh động. Cùng vuontudong.com tham khảo cách chăm sóc hoa thanh tú để hoa có thể nở rộ quanh năm nào:

Đất trồng: Chọn loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, giữ ẩm và có độ thoát nước tốt.

Ánh sáng: Nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng, để cây sinh trưởng nhanh và cho ra nhiều hoa.

Nhiệt độ và độ ẩm: Hoa thanh tú thích hợp với thời tiết mát mẻ, nhiệt độ tốt nhất cho cây phát triển là từ 20 đến 30 độ. Hoa thanh tú sẽ không chịu được trong thời tiết giá lạnh. Duy trì độ ẩm từ 70-75% cho đất để cây không bị héo.

Tưới nước: Thường xuyên tưới nước cho cây để đất có độ ẩm. Tưới nhẹ nhàng 1 đến 2 lần mỗi ngày. Tùy vào thời tiết và chú ý độ ẩm của đất để tưới nước cho cây phù hợp. Tránh tình trạng tưới nhiều ngập  nước. Đất thoát nước không kjp sẽ gây nên ngập úng và cây sẽ thối gốc, chết cây.

Phân bón: Nên pha loãng, bón nhẹ cho cây theo các thời kì sinh trưởng và phát triển của cây. Nên chọn các dòng phân hữu cơ, phân lỏng là tốt nhất.

Phòng trừ sâu bệnh: Các loại sâu bệnh thường thấy trên cây hoa thanh tú là: rệp, thối thân, thối gốc,…Cần vệ sinh sạch sẽ đất trồng, thoáng mát. Phun thuốc bảo vệ thực vật đúng liều lượng để diệt trừ sâu bệnh gây hại cho cây hoa.

Chăm sóc hoa thanh tú đơn giản phải không nào. Mong rằng, bạn sẽ có những chậu hoa đẹp mắt do chính tay bạn vun trồng. Vườn Tự Động chúc bạn luôn vui vẻ và chăm sóc hoa thành công nhé.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button