Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa thanh anh

Hoa thanh anh với màu sắc xanh quyến rũ. Rất phù hợp để trang trí cho ban công hay trong khu vườn nhà bạn. Đây là loại hoa có hình dáng mềm mại và có mùi thơm thoang thoảng. Được xem là biểu tượng của tình yêu, hoa thanh anh được rất nhiều người trẻ khá ưa chuộng. Đây là loại hoa dễ trồng và không tốn công chăm sóc. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc hoa thanh anh như thế nào chưa. Cùng vuontudong.com tìm hiểu nào:

Đất trồng: Nên chọn đất mùn, đất tơi xốp, đất có độ ẩm tốt. Chú ý khoảng 1 đến 2 năm thay đất cho cây 1 lần, để có thể phát triển tốt cho ra hoa tươi đẹp.

Ánh sáng: Để hoa ra màu tươi tắn đẹp mắt nên để hoa ở có đủ ánh sáng, thông thoáng, có gió nhẹ nhàng.

Nhiệt độ: Cây hoa thanh anh là loài không ưa lạnh, có khả năng chịu nhiệt. Vào mùa đông cần chú ý không để cây ở nơi có gió trực tiếp.

Tưới nước: Tưới nước cho cây hoa thường xuyên vào buổi sáng và chiều tối. Đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây. Khi bề mặt đất khô nên tưới nhẹ nhàng, không nên tưới quá nhiều gây ngập úng cho cây.

Cắt tỉa: Là loài hoa có sức sống dẻo dai. Nên nếu thấy cây hoa phát triển quá nhanh, hãy cắt bỏ bớt những đầu hoa đã nở rộ. Làm như vậy sẽ hạn chế được sự sinh sôi của cây. Cũng như giúp cây có thêm dinh dưỡng để giúp nuôi hoa to hơn. Cắt bỏ đi những lá đã úa vàng. Để hoa ở những nơi kín gió ấp áp vào mùa đông

Hoa thanh anh rất dễ trồng, chăm sóc hoa thanh anh không mất nhiều công sức. Đây là loại hoa có sức sống rất dẻo dai. Vườn Tự Động hi vọng nhà bạn sẽ rực rỡ bởi những bông hoa thanh anh. Chúc bạn thành công.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button