Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc phong lữ thảo

Hoa phong lữ thảo mang vẻ đẹp kiêu sa và quyến rũ như tên gọi của nó. Loại hoa được nhiều chị em yêu thích trang trí ở ban công hay bên cửa sổ. Hoa có thể sống rất lâu và thời gian nở hoa rất dài. Hoa còn có mùi hương mang lại cho không gian nhà bạn sức sống tươi mới. vuontudong.com sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chăm sóc phong lữ thảo nở thật đẹp nhé:

Đất trồng: Chọn đất tơi xốp, nhiều chất dinh dưỡng và có độ thoát nước tốt. Có thể chọn đất đã trộn với than bùn, mùn hữu cơ,…

Ánh sáng: Không nên trồng cây ở nơi qua nắng gắt. Để cây hoa ở nơi có ánh sáng vừa phải, hoặc nơi râm mát.

Mùa hè và mùa đông hoa thường nở rộ rất đẹp.

Tưới nước: Chỉ cần tưới 1 ngày 1 lần, không cần tưới qua nhiều. Tưới nước vào buổi sáng hoặc chiều. Không tưới qua đẫm nước, như vậy cây hoa có thể bị thối gốc, thối rễ.

Bón phân: Sử dụng phân NPK để bón thúc cho cây hoa. Nên bón phân khi cây đã bén rễ và bắt đầu xanh tốt.

Cắt tỉa : Thường xuyên cắt bỏ lá già, lá héo, cành yếu. Để cho những cành lá mới phát triển tốt hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: Cây hoa thường gặp những bệnh như: thối lá, thối mốc. Không để cây sống trong môi trường ẩm mốc sẽ. Để cây hoa ở chỗ thoáng mát, sạch sẽ để giảm những bệnh gây hại trên.

Hoa phong lữ thảo không chỉ đẹp mà còn có mùi hương rất dễ chịu. Chăm sóc phong lữ thảo lại đơn giản và nhẹ nhàng. Mong rằng bạn sẽ tự tay chăm sóc tốt một chậu hoa thật đẹp. Vườn Tự Động
sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button