Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa huệ

Hoa huệ là loại hoa đẹp và dễ trồng rất được ưa chuộng ở nước ta. Hoa huệ cho ra hoa quanh năm, có thể trồng theo cách cắt cành. Mang vẻ đẹp tao nhã dịu dàng, trồng một chậu hoa huệ để trang trí là một lựa chọn khá hay cho nhà bạn đấy. Hãy cùng vuontudong.com tìm hiểu cách chăm sóc hoa huệ thật đẹp nào:

Đất trồng: Nên chọn đất tơi xốp, đã được cày bừa phơi kỹ càng. Đất giàu chất dinh dưỡng,có độ ẩm và độ thoát nước tốt.

Ánh sáng: Hoa huệ có thể sống trong nhiều môi trường ánh sáng khác nhau. Nếu trong môi trường vừa sáng vừa râm, hoa lá sẽ dài. Còn môi trường nhiều ánh nắng mặt trời, hoa ls sẽ ngắn. Môi trường ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của hoa.

Tưới nước: Nên tưới nước 4 đến 5 ngày 1 lần. Chú ý tưới nước đầy đủ để cây hoa luôn có độ ẩm. Cũng không nên tưới quá nhiều gây ngập úng cho cây hoa.

Phân bón: Sử dụng phân hữu cơ, phân bón lá, phân kali để bón phân cho cây hoa. Chú ý liều lượng phân bón vừa đủ để cây phát triển tốt.

Cắt tỉa: Thường xuyên cắt tỉa những cành yếu, lá héo. Để cành lá mới đua nhau phát triển tốt hơn. Tạo cho cây hoa không gian thoáng đãng tránh sâu bệnh sinh sôi.

Phòng trừ sâu bệnh: Sâu bệnh thường gặp trên cây hoa là rệp, cào cào, nhện đỏ,.. Thường xuyên cắt tỉa, vệ sinh nơi trồng sạch sẽ. Cung cấp đủ nước tưới cho cây. Phun thuốc bảo vệ thực vật để trừ sâu bệnh hại cây.

Mong rằng một số cách chăm sóc hoa huệ đơn giản trên sẽ giúp ích cho bạn. Chỉ cần bỏ chút thời gian bạn sẽ có những bông hoa ưng ý. Nếu bạn quan tâm đến cách chăm sóc các loại hoa khác, có thể truy cập để tham khảo thêm nhé. Vườn Tự Động Chúc bạn thành công.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button