Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa hồng

Hoa hồng là loại hoa không còn xa lạ gì với chúng ta. Hoa mang vẻ đẹp quyến rũ, ngọt ngào. Nhắc đến hoa hồng là nhắc đến biểu tượng của tình yêu, sự lãng mạn. Sẽ rất tuyệt khi trước sân nhà có một chậu hoa hồng đua sắc. Bạn đã biết cách chăm sóc hoa hồng để hoa đua sắc nở chưa. Cùng vuontudong.com tìm hiểu nhé:

Đất trồng: Nên chọn đất tơi xốp, có độ ẩm và độ thoát nước tốt. Cũng có thể mua đất đã trộn cùng với phân hữu cơ để trồng cây hoa.

Ánh sáng: Nên để cây hoa ở nơi có nhiều ánh sáng, nơi thoáng gió. Hoa hồng nên được hấp thụ ánh nắng buổi sớm mai. Tránh để cây ở nơi ánh nắng quá gay gắt. Hoặc những nơi thiếu ánh sáng cây sẽ dễ bị sâu bệnh tấn công.

Tưới nước: Cần tưới nước đầy đủ hằng ngày cho cây hoa. Tránh tưới quá nhiều cây có thể bị ngập úng.

Phân bón: Sử dụng phân ủ hoai, phân hữu cơ để bón cho cây. Cần bón phân thường xuyên để cây phát triển tốt. Chú ý bón phân đúng liều lượng để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây.

Cắt tỉa: Khi cây hoa phát triển nhanh, nên cắt bỏ cành lá hay hoa bị héo. Để cành, lá của cây hoa không chen chúc nhau. Cây hoa sẽ thoáng hơn và cho ra hoa lá xanh tốt hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: Hoa hồng thường gặp bênh đốm đen, bệnh phấn trắng, côn trùng tấn công. Nên cắt tỉa các lá cành bị hư hại để tránh lây lan rộng ra nhiều nơi. Tưới nước đầy đủ để cây có độ ẩm tránh các bệnh gây hại.

Chăm sóc hoa hồng không khó đúng không. Bạn sẽ thấy tràn đầy sức sống, khi những bông hồng do chính tay mình chăm sóc. Đua nhau khoe sắc và tỏa hương thơm ngát. Vườn Tự Động chúc bạn thành công.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button