Kỹ thuật trồng hoa

Cách chăm sóc hoa ti gôn

Với sức sống mãnh liệt và nhiều sự hữu ích như tạo bóng râm mát, thanh lọc không khí,.. thì hoa ti gôn sẽ là loại hoa xứng đáng để bạn lựa chọn. Hoa ti gôn được biết đến từ khá lâu ở nước ta. Là loài hoa nở quanh năm có nhiều màu sắc và dễ sinh trưởng. Nên được ưu ái lựa chọn để tô điểm cho khu vườn hay trong ngôi nhà của bạn. Cùng vuontudong.com điểm qua một số cách chăm sóc hoa ti gôn đơn giản nào:

Đất trồng: Cách chăm sóc hoa ti gôn phát triển tốt là cần chọn đất phù hợp. Cần chọn đất nhiều mùn, đất sạch và có độ thoát nước tốt.

Ánh sáng: Không nên để cây bị ánh nắng gay gắt chiếu vào. Nên che chắn nếu buổi trưa có nắng quá gắt để cây không bị khô héo. Hoa ti gôn tuy nở quanh năm. Nhưng sẽ nở rộ vào mùa hè và hoa sẽ có màu sắc rất đẹp mắt.

Tưới nước: Cần tưới nước cho cây vào sáng sớm và chiều tối. Chỉ cần tưới đều đặn mỗi ngày như vậy.

Bón phân: Cần bón phân thúc và rải phân xung quanh gốc. Nên xới tơi đất quanh gốc và cỏ.

Cắt tỉa: Vì là loài hoa nở quanh năm, nên chúng ta phải chú ý cắt tỉa thường xuyên những lá già để cho lá non còn mọc. Cắt bỏ cành lá già khô để nhìn cây được thông thoáng và đẹp mắt, những cành non sẽ mọc nhiều hơn cho hoa ra đẹp hơn.

Hoa ti gôn không những đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa hay về cuộc sống, về tình yêu đôi lứa.Vườn Tự Động mong bạn sẽ luôn có những phút giây thư thái vui vẻ, bên cạnh những bông hoa ti gôn tươi đẹp.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button