Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa triệu chuông

Là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt bền bỉ, cho sự vĩnh hằng ,thì hoa triệu chuông sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên thơ mộng và xinh đẹp. Hoa triệu chuông rất đa màu sắc, sinh động rất hợp để trang trí hay sử dụng vào những dịp lễ tết. Để có những bông triệu chuông rực rỡ. Cần lưu ý những điểm sau cùng vuontudong.com trong quá trình chăm sóc hoa triệu chuông :

Đất trồng: Có thể chọn đất phù sa, đất màu. Cần đất sạch giàu dưỡng chất, đất tốt tơi xốp đảm bảo được độ thoát nước và độ ẩm tốt.

Ánh sáng: Nên chọn nơi thoáng mát có nhiều ánh sáng để hoa nở nhiều hơn. Vì triệu chuông là loài hoa ưa sáng. Nhưng tránh ánh nắng gay gắt, trực tiếp hoặc nên che chắn hợp lí để cây phát triển tốt.

Nhiệt độ và độ ẩm: Nhiệt độ tốt nhất để cây sinh trưởng và phát triển là 15 đến 28 độ. Hoa triệu chuông thích hợp ở nơi có nhiệt độ mát mẻ, thoáng gió và độ ẩm ở mức trung bình.

Tưới nước: Mùa hè có nắng gắt tưới nước cho cây hoa vào buổi sáng và chiều mát mỗi ngày. Bổ sung nước thường xuyên để cây không bị khô héo. Còn mùa đông  mát mẻ, có mưa thì tưới ít nước hơn để tránh cho cây bị ngập úng. Chú ý vào thời tiết và độ ẩm của đất để tưới nước vừa đủ cho cây. Tưới nhẹ nhàng và không tưới ướt đẫm.

Bón phân: Sử dụng phân bón pha loãng để bón cho cây. Nên chọn các dòng phân hữu cơ và phân dạng lỏng. Nếu sử dụng phân bón nặng sẽ gây dễ gây chết cây. Cần bón phân nhẹ nhàng vào buổi chiều mát. Bón đều đặn để cây có khả năng sinh trưởng tốt.

Cắt tỉa: Để cây ra nhiều nhánh và nở hoa đẹp hơn, thì nên chăm cắt tỉa ngọn để cây ra nhiều nhánh. Cắt bỏ đi những lá vàng, lá già, hoa héo úa . Cắt bỏ để cây có độ thông thoáng và phát triển tốt hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: Cây hoa triệu chuông rất ít bị các loại sâu bệnh gây hại. Cây chỉ chủ yếu bị hư rễ, thối thân, thối rễ dập nát do bị ngập úng hoặc môi trường sống quá ẩm thấp.

Hi vọng sẽ giúp ích cho việc chăm sóc hoa triệu chuông của bạn trở nên tốt hơn. Bạn thấy các kỹ thuật trên đơn giản và dễ làm đúng không. Vườn Tự Động Chúc bạn chăm hoa thành công và có thắc mắc gì, có thể để lại ở phần bình luận phía dưới nhé.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button