Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa bông tuyết

Nếu bạn cần một loại hoa để trang trí vừa dễ trồng lại vừa ít công chăm sóc. Thì chúng tôi sẽ mách cho bạn một ví dụ đó là hoa bông tuyết. Đây là loại hoa có 4 màu sắc bao gồm trắng , hồng phấn, tím và đỏ. Loại hoa cảnh này thường mọc trải dài như những tấm thảm và tỏa ra mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu. Để có được những bông hoa tuyết rực rỡ hãy cùng vuontudong.com chú ý một số điểm sau, trong cách chăm sóc hoa bông tuyết nhé:

Đất trồng: Cần chọn loại đất sạch đã được vệ sinh sạch sẽ. Có thể sử dụng đất hữu cơ và đất phù sa, đất có độ ẩm tốt và độ thoát nước cao.

Ánh sáng: Nên để cây ở những nơi có ánh nắng. Nếu vào mùa hè thì tránh những nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp vì cây hoa bông tuyết sẽ không chịu được nhiệt độ cao. Nên để cây ở chỗ có bóng râm mát mẻ.

Nhiệt độ: Hoa bông tuyết phát triển tốt ở nhiệt độ trung bình tầm từ 17 đến 22 độ. Nếu nhiệt độ cao quá hoặc thấp quá cũng sẽ không tốt cho sự sinh trưởng của cây.

Tưới nước: Không cần tưới nước quá nhiều cho cây.

Bón phân : Dùng phân bón NPK để bón cho cây 2 tuần 1 lần. Nên dùng bình xịt phun sương để làm ướt hết các mặt lá.

Cắt tỉa: Cần thường xuyên kiểm tra để cắt bỏ đi những lá vàng úa, hoa héo rũ, hoa tàn để cho cây được thông thoáng và ra hoa lá mới.

Phòng trừ sâu bệnh: Các loại sâu bệnh thường thấy trên hoa bông tuyết như rệp, bọ trĩ, sâu. Nên phun thuốc trừ sâu 1 đến 2 lần mỗi tháng cho cây. Bên cạnh đó cũng có thể phòng tránh cây bị nhiễm nấm bằng các tưới nước hợp lí. Không được tưới vào đêm muộn, vì ban đêm sương xuống độ ẩm cao.

Chăm sóc hoa bông tuyết cũng khá đơn giản đúng không nào. Vườn Tự Động sẽ luôn đồng hành cùng bạn để giúp bạn có những vườn hoa, chậu hoa thật đẹp.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button