Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa mắt huyền

Hoa mắt huyền là loại hoa có nhụy màu đen rất ấn tượng. Là loại cây leo sống rất lâu năm và rất đa dạng về màu sắc. Đây  là một sự lựa chọn cho bạn nếu muốn trồng trong chậu để treo trang trí ban công, sân vườn, hiên nhà,…Cùng bỏ chút thời gian học cách trồng và chăm sóc hoa mắt huyền với vuontudong.com nhé:

Đất trồng: Đây là loài hoa có thể trồng trên mọi loại đất. Tuy nhiên nên chọn loại đất giàu chất dinh dưỡng, nhiều mùn có độ thoát nước tốt thì cây hoa sẽ rất phát triển.

Ánh sáng và nhiệt độ: Chăm sóc hoa mắt huyền không khó. Vì đây là loại hoa ưa sáng, ưa ánh nắng. Hoa mắt huyền vẫn có thể nở rất nhiều rất đẹp trong điều kiện ánh nắng gay gắt. Ở nhiệt độ nào cây cũng có thể phát triển tốt, cần giữ độ ẩm cho cây khi ở nhiệt độ cao hoặc thấp.

Tưới nước: Chú ý đến thời tiết để tưới nước cho cây. Nên tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát với lượng nước vừa phải. Hoa mắt huyền có khả năng chịu hạn và chịu ngập úng cao. Không nên tưới nước quá mạnh nên tưới nhẹ từ từ để nước có thể ngấm đều. Nên tưới bằng bình xịt hằng ngày lên cây và đất để giữ ẩm.

Bón phân: Nên bón phân hữu cơ, phân nhả chậm hoặc các loại phân giàu chất dinh dưỡng hàng tháng cho cây.

Cắt tỉa: Thường xuyên cắt bỏ những lá già, cành yếu. Cắt tỉa giúp cành mới phát triển tốt hơn. Hoa sẽ nở nhiều hơn và đẹp hơn.

Nhà bạn sẽ thật rực rỡ nếu có những chậu hoa mắt huyền đẹp. Hi vọng những cách trên sẽ giúp ích cho bạn. Vườn Tự Động chúc bạn thành công và tìm được niềm vui thú chơi hoa cảnh nhé.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button