Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa sử quân tử

Hoa sử quân tử là loại hoa nhẹ nhàng, giản dị được rất nhiều nhà chọn trồng để trang trí cho cổng nhà, hàng rào, ban công,.. Là loại cây leo hoa mọc thành chùm rất bắt mắt, lá xanh ngắt ,hoa đỏ tươi. Tạo nên một khung cảnh tuyệt vời cho ngôi nhà bạn. Hoa sử quân tử rất dễ trồng và chăm sóc nên được mọi người ưu tiên lựa chọn trồng. Hãy ghi chú một số điểm sau cùng vuontudong.com để cây hoa của nhà bạn luôn rực rỡ nào:

Đất trồng: Chọn đất sạch, đất tơi xốp có độ thoát nước tốt. Cũng có thể trồng trên các loại đất khác như đất thịt, đất cát,..Đây là loại cây có thể sống tốt trên các loại đất.

Ánh sáng: Nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng nhất, nơi có gió.

Tưới nước: Chăm sóc hoa sử quân tử muốn cây sinh trưởng nhanh, chúng ta nên tưới nhiều nước cho cây. Nhât là vào mùa hè, thời điểm này có nắng to nên cần thường xuyên tưới nước để cây có độ ẩm. Còn vào mùa mưa thì hạn chế lượng nước tưới lại để cây không bị úng rễ.

Bón phân: Sử dụng phân hữu cơ, phân dê, phân bò,… để bón cho cây. Cách một tháng thì bón một đợt. Không nên sử dụng phân bón có hàm lượng nitơ quá cao thì cây có thể sẽ lâu hoa hoặc không ra hoa.

Cắt tỉa: Cần chú ý tỉa ngọn khi hoa bắt đầu mọc ở cành, nách lá, khi cây đang phát triển nhanh vào mùa mưa. Cắt tỉa hoa gọn gàng giúp chúng ta hạn chế được sự xuất hiện của sâu róm.

Phòng trừ sâu bệnh: Thường gặp nhất ở cây hoa sử quân tử là sâu róm. Chúng ta có thể bắt sâu theo cách thông thường. Trường hợp xuất hiện sâu khá nhiều thì nên phun thuốc trừ sâu để diệt trừ.

Sắc đỏ của hoa sử quân tử  rất thu hút ánh nhìn. Không khó để có một cây hoa nở rộ quanh năm. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian đâu. Vườn Tự Động chúc bạn thành công nhé.
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button