Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa mai

Hoa luôn được xem là thông điệp của tâm hồn, là biểu tượng của cái đẹp. Mai vàng  được xem là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý. Nhiều người lựa chọn hoa mai để chưng tết, với mong muốn có một năm mới phát tài, phát lộc. Để chăm sóc hoa mai ra vào đúng dịp tết hãy cùng vuontudong.com lưu ý một số điểm sau:

Đất trồng: Cần đảm bảo chậu hoa mai thoát nước tốt. Dưới lòng chậu cần có một lớp cát xây, đá dăm nhuyễn, miếng sành sứ,..Nếu không xử lý tốt, khi tưới nước hay trời mưa cây sẽ bị ngập úng.

Ánh sáng : Là loài cây ưa sáng. Mai vàng thích hợp trồng ở nơi có ánh sáng trực tiếp  nhiều từ 6 tiếng chiếu sáng trở lên . Cần cẩn trọng không để nóng quá hoa mai sẽ nở sớm. Hoặc nếu lạnh quá thì  hoa sẽ nở muộn.

Nhiệt độ: Cây mai thích hợp với những nơi có khí hậu nóng ẩm, từ 25 độ -30 độ là nhiệt độ tốt nhất.

Tưới nước : Cây mai ưa nguồn nước sạch sẽ.  Cây không sống được trong nguồn nước chua phèn. Cần tưới nước hằng ngày, trừ những ngày mưa lớn. Còn vào ngày trời mát mẻ, mưa lâm râm cũng phải tưới nước cho cây. Để  không bị khô lá, lá bị vàng ở đầu ngọn và tuổi thọ của lá mai sẽ bị ngắn  dần

Cắt tỉa: Cần tỉa cành cho cây hoa mai 2 tháng một lần. Chú ý tỉa phần đa những cành vượt, những ngọn cành vươn quá dài, tước bỏ những chồi vượt mọc từ trong thân. Những cành ở xung quanh tán vươn dài bấm để lại từ 2 đến 4 nách lá. Tỉa nhánh cành mai ,để ánh sáng chiếu thẳng vào tất cả những thân cành trên cây mai

Tuốt bỏ lá già  để cây mai ra hoa đúng lúc vào đầu năm. Biện pháp này sẽ được thực hiện vào giữ tháng 12 âm lịch hằng năm.

Phòng trừ sâu bệnh: Cây mai thường bị nhiều loại bọ trĩ, sâu gặm lá, nụ hoa, sâu đục thân, rầy rệp các loại và nhện đỏ. Ta dùng các loại thuốc như Confidor, Trebon, Danitol, Sherpa, Politryl, Supracid, … kết hợp với chất bám dính phun liên tục 2 đến 3 lần, mỗi lần cách nhau 3 đến 5 ngày.

Hoa tết là một thứ không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về. Bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian chăm sóc hoa mai,sẽ có một chậu hoa tuyệt sắc. Vườn Tự Động Chúc bạn đón năm mới vui vẻ, hạnh phúc cùng những chậu hoa đẹp.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button