Kỹ thuật trồng hoa

Cách chăm sóc hoa dừa cạn

Ngoài hoa giấy, hoa hồng leo thì hoa dừa cạn cũng là một lựa chọn cho bạn nếu muốn trang trí nhà cửa. Hoa dừa cạn có nhiều màu sắc rực rỡ nên cũng được dùng phổ biến trong các dịp sinh nhật, tiệc tùng, các buổi khai trương,…Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc hoa dừa cạn cũng khá đơn giản, hãy cùng vuontudong.com chú ý một số điểm sau :

Đất trồng: Cần chọn hỗn hợp đất bao gồm: cát đen, bột xơ dừa, trấu hun.

Ánh sáng và nhiệt độ:  Nên chọn nơi trồng cây có ánh sáng vừa phải. Nên có mai che khô ráo và thoáng mát. Những ngày nắng yếu hoặc ngày có thời gian chiếu sáng ngắn, có thể thắp đèn để cung cấp thêm ánh sáng cho cây. Nhiệt độ dao động khoảng 26 độ đến 30 độ.

Tưới nước: Dùng vòi phun sương để tưới nước cho cây vào sáng sớm. Chú ý không để cây bị úng nước. Vào những ngày không nắng có thể 02 ngày tưới 01 lần.

Phân bón: Sử dụng phân NPK để bón cho cây 1 lân/1 tuần. Pha loãng hoặc rắc xung quanh chậu cây, không phun thuốc lên hoa. Nên phun vào sáng sớm hoặc chiều mát, khi cây đã được tưới đầy đủ nước và đợi khô ráo tán lá.

Phòng trừ sâu bệnh: Hoa dừa cạn thường xuất hiện sâu bệnh hại chủ yếu là bệnh lở cổ rễ, chết nhánh, rệp sáp. Cần vệ sinh vườn cây hoặc chậu cây sạch sẽ thông thoáng. Cắt bỏ, thu dọn những cành bị hư hại để hạn chế sự lây lan của các loại sâu bệnh. Phun các loại thuốc bảo vệ thực vật như Actara 25WG; confidor 200SL; Ortus 5SC…để diệt trừ rệp sáp gây hại.

Mong rằng Vườn Tự Động đã giúp bạn có cách chăm sóc hoa dừa cạn tốt hơn. Chúc bạn sẽ thành công và có những cây hoa dừa cạn tuyệt sắc.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button