Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo là một loài hoa rực rỡ đang rất được mọi người ưa chuộng. Dùng để trang hoàng trong các  khu vườn, ban công, hay dùng trang trí trong các nhà hàng,quán cafe. Hoa nở cho nhiều màu sắc cùng với cành lá mềm mại rũ xuống tạo nên sự thích thú cho người nhìn. Nếu biết cách chăm sóc hoa dạ yến thảo cẩn thân sẽ cho ra hoa quanh năm, cùng vuontudong.com điểm qua một số lưu ý bạn cần biết nhé:

Đất trồng: Cần chọn loại đất tơi xốp có độ thoát nước tốt, loại đất có nhiều chất dinh dưỡng.

Ánh sáng: Là loại cây hoa ưa ánh sáng,nên trồng ở nơi có nhiều ánh sáng và thoáng mát. Nhưng tránh những nơi có gió to sẽ khiến cây hoa bị hư hại

Nhiệt độ: Chăm sóc hoa dạ yến thảo bạn cần chú ý. Cây hoa dạ yến thảo rất nhạy cảm với nhiệt độ. Nếu nhiệt độ lên đến 35 độ cây sẽ bị nẫu bộ rễ.

Tưới nước: Vào thời kì cây ra hoa nên tưới nước vào buổi sáng cho tới chiều để giữ ẩm cho cây. Không để đất quá khô. Khi cây đã khỏe mạnh ra hoa thì tưới đẫm nước cho tới khi thấy nước chảy ra ở lỗ thoát nước. Tùy theo thời tiết có thể tưới 1 đến 2 lần một ngày cho cây bằng bình xịt

Bón phân: Nên bón phân vi sinh 2 tuần 1 lần cho cây. Nên bổ sung thêm phân giàu đạm khi thấy cây già, lá nhỏ, cành gầy guộc, hoa nhìn kém sắc.

Cắt tỉa: Khi cây cao 20 cm thì ngắt ngọn cây và tỉa bớt lá sẽ ra nhiều nhánh. Khi cây quá già chúng ta cắt bớt thân ngọn, giữ gìn các phần thân .Nên ngắt các hoa héo, lá vàng, nhánh già. Sau khi hoa nở: ngắt bỏ cả cuống hoa thì chồi nách sẽ phát triển và hoa tiếp tục nở.

Chỉ cần lưu ý một số diểm trên trong cách chăm sóc hoa dạ yến thảo. Vườn Tự Động chắc chắn rằng, ngôi nhà bạn sẽ luôn tuyệt đẹp bởi những bông hoa dạ yến thảo rực rỡ.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button