Kỹ thuật trồng hoa

Cách chăm sóc hoa hồng leo

Nếu bạn đang phân vân không biết trồng loại hoa gì để tô điểm cho ngôi nhà của bạn, thì hoa hồng leo là một ví dụ. Ở nước ta, hoa hồng leo được trồng rất nhiều để làm giàn leo, cổng vòm, leo trang trí hàng rào và làm bóng râm. Loại hồng leo này cho ra những bông hoa rất đẹp mắt. Và có cả mùi thơm nên rất được nhiều người yêu thích. Vườn Tự Động Cùng điểm qua một số lưu ý trong cách chăm sóc hoa hồng leo:

Đất trồng: Trong cách chăm sóc hoa hồng leo thì chọn đất rất quan trọng. Nên chọn đất xốp, đất sâu, đất sạch và có độ ẩm. Nếu chọn đất cát thì nên trộn thêm đất sét và phân hữu cơ.

Ánh sáng và nhiệt độ : Hoa hồng leo thích hợp trồng ở những nơi mát mẻ có ánh nắng mặt trời. Như vậy cây sẽ phát triển nhanh và nở hoa nhiều hơn. Hoa hồng leo là loài hoa ưa ánh nắng. Chúng ta nên trồng ở nơi có vị trí đón ánh nắng trực tiếp. Hồng leo là loại không ưa độ ẩm và nhiệt độ quá cao.

Tưới nước: Nên tưới cho hoa vào mỗi sáng mùa hè. Còn mùa đông thì tưới ít lại để cây không bị ngập úng. Không nên tưới lên hoa và lá, như vậy sẽ làm cho những loại nấm gây hại cho hoa phát triển.

Bón phân: Nên bón phân hữu cơ phải chứa nitơ, photphor, kali vào mùa xuân. Chú ý không nên bón phân có nitơ vào tháng 7.

Cắt tỉa: Trong cách chăm sóc hoa hồng leo, chỉ cần tỉa một số cành nhỏ, tỉa bớt đi một sốp mầm phụ. Nếu hoa tàn thì nên cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 đến 3 đốt.

Phòng trừ sâu bệnh: Một số bệnh thường thấy trên cây hoa hồng leo là nấm, bọ trĩ, nhện đỏ. Nên chú ý để phát hiện những loại sâu bệnh trên để phun thuốc diệt trừ. Đặc biệt không tưới nước cho cây vào ban đêm. Nếu làm vậy sẽ giảm được các loại sâu bệnh gây hại cho cây hoa hồng leo

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button