Kỹ thuật trồng hoa

Cách trồng hoa xương rồng

Chắc chúng ta đã không còn xa lạ gì với chậu hoa xương rồng gai góc nhưng đầy cuốn hút. Góc phòng làm việc hay trên khung cửa sổ, có một chậu cây hoa xương rồng thì trông sẽ thật tràn đầy sức sống. Vẻ đẹp gai góc cùng sự sinh trưởng mạnh mẽ, bạn sẽ không cần tốn nhiều công sức chăm sóc. Nhưng bạn vẫn luôn có một chậu hoa đẹp. Cùng vuontudong.com  lưu ý một số điểm sau để trồng hoa xương rồng đẹp:

Đất trồng: Nên trồng cây trên đất tơi xốp, có độ thoát khí tốt.

Ánh sáng: Nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng, nhất là ánh nắng mặt trời để cây phát triển tốt.

Nhiệt độ: Chúng ta thường biết đến cây hoa xương rồng là sống trên sa mạc. Vậy nên có khả năng chịu nóng rất tốt. Cây có thể sống trong môi trường lên đến 50 độ. Nhưng nhiệt độ tốt nhất là 18 đến 22 độ để cây có thể phát triển tốt và ra hoa.

Tưới nước: Cây hoa xương rồng là loại cây hoa có thể chịu hạn rất tốt, nên không cần tưới nước quá nhiều cho cây. Một tuần bạn chỉ cần tưới 1 đến 2 lần là ổn.

Bón phân: Sử dụng phân NPK để bón phân đầy đủ để giúp cây sinh trưởng tốt. Và cho ra hoa không những đẹp mà còn lâu tàn. Ngoài ra có thể bổ sung các loại chất dinh dưỡng cho cây như chất đạm, photphorus,..

Với những lưu ý trên về  trồng hoa xương rồng, chúc bạn sẽ có những chậu hoa thật đẹp và tươi tốt quanh năm. Hãy đồng hành cùng Vườn Tự Động bạn nhé !
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button