Kỹ thuật trồng hoa

Cách chăm sóc hoa Mộc

Một loại cây hoa giản dị có những chùm hoa ngát hương thích hợp tô điểm cho ngôi nhà bạn đó là cây hoa mộc. Là một loại cây hoa cảnh được rất nhiều người ưa chuộng. Hoa Mộc nở cho ra chùm rất đẹp và có mùi hương nhẹ nhàng ngọt dịu làm người ta phải nhớ mãi. Vậy bạn đã biết cách để chăm sóc cho cây hoa mộc nhà bạn luôn khỏe mạnh và tươi tốt chưa, hãy cùng Vườn Tự Động tìm hiểu nhé:

Đất trồng: Nên chọn đất thịt có nhiều dưỡng chất để cây phát triển tốt. Tuy nhiên cây hoa mộc là loại cây hoa không kén đất trồng, có thể sống ở những loại đất khác nữa.

Ánh sáng: Nên trồng cây ở những nơi có ánh nắng vừa phải, thông thoáng, có bóng râm. Nếu trồng trong chậu thì hằng ngày phải đưa cây ra chỗ có ánh sáng để cây có thể hấp thụ ánh mặt trời.

Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp cho cây hoa mộc là từ 15 đến 28 độ. Cây sẽ phát triển tốt trong thời tiết mưa ẩm.

Tưới nước: Tùy vào điều kiện thời tiết để tưới nước cho cây đầy đủ. Nên tưới 2 ngày 1 lần. Cây hoa Mộc rất ưa ẩm nên chú ý tưới đầy đủ để giữ ẩm cho đất và không nên tưới qua nhiều, cây không thoát nước kjp sẽ dẫn đến thối rễ.

Bón phân: Sử dụng phân bón NPK để bón phân cho cây hoa mộc. Bón phân chia làm 2 đợt để cây phát triển tốt hơn, đợt 1 vào tháng 3 và đợt 2 vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7.

Cắt tỉa: Nên cắt bỏ những cành yếu, lá úa vàng, héo khô, để cành lá mới phát triển. Nếu nhiều cành lá mọc quá rậm rạp nên cắt tỉa bớt cho cây thông thoáng và đẹp mắt hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: Cây hoa mộc thường bị các loại côn trùng tấn công. Nên sử dụng thuốc diệt trừ sâu để diệt trừ côn trùng gây hại cho cây.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button