Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc địa lan trần mộng

Cây địa lan trần mộng thật đẹp như cái tên của nó vậy. Cây địa lan trần mộng phân nhánh rộng, lá cây mọc thành dải dài, xanh um tùm. Hoa của cây cũng mọc dày đặc, màu vàng nổi bật. Loại lan này khá khó tính nhưng thành quả đem lại rất đáng để kỳ vọng. Hoa đẹp, chơi được lâu và có mùi thơm lan tỏa khắp nơi. Cùng vuontudong.com khám phá một số bí mật trong cách chăm sóc cây địa lan trần mộng nhé!

Đất trồng: như những loại lan khác, đất trồng địa lan trần mộng cũng là loại đất đặc thù. Đó là đất xú, lớp đất xen kẽ giữa đất sét và đất thịt. Trước khi đem trồng lan trần mộng, đất xú cần được tách nhỏ ra phơi khô. Sau đó đem thả vào nước, vớt những cục nổi lên để trồng lan.

Ánh sáng: cường độ ánh sáng chiếu vào cây địa lan trần mộng duy trì ở mức 50%. Đây vẫn là ánh sáng mặt trời tự nhiên nhưng chiếu gián tiếp. Cần thiết kế ánh sáng chiếu qua tấm màng đen. Hoặc chiếu xuyên qua những tán cây to trước khi cây lan hấp thu.

Nhiệt độ: ở nền nhiệt độ 20 – 30 độ C cây địa lan trần mộng sinh trưởng tốt nhất. Chú ý linh hoạt các biện pháp để bảo vệ chậu cây lan của mình để không mất công sở hữu. Trời lạnh quá cây sẽ không chịu được, cần có đèn sưởi ấm. Trời nóng cần làm mát bằng quạt gió, phun sương.

Tưới nước: lượng nước tưới cho cây địa lan trần mộng cần ở mức vừa đủ để cây sinh trưởng tốt. Thừa nước thì rễ cây sẽ bị thối mà chết. Còn thiếu nước cây sẽ kém phát triển, nụ khó nở bông. Giống hoa lan này phù hợp tưới dạng phun sương nhất. Tần suất tưới nước 1 – 2 lần/ ngày. Không được tưới thời điểm giữa trưa nắng nóng.

Cắt tỉa: cần cắt bỏ những chiếc lá bị hỏng, những bông hoa nở lâu rồi đã làn. Trong quá trình cắt tỉa thao tác cần nhẹ tay vì lá rất to và giòn lại dễ bị gãy.

Phân bón: nếu đất trồng ban đầu đã đủ dưỡng chất thì không cần phải bón thêm phân cho cây địa lan trần mộng. Nếu chơi lâu năm thì cần bón thêm phân sau khi đã pha loãng với nước. Sử dụng phân hữu cơ là phù hợp với loại lan này.

Phòng trừ sâu bệnh: cây địa lan trần mộng có thể bị nhiễm nấm, thán nhiệt,… Do đó cần phát hiện sớm để tránh lây lan rộng. Nên loại bỏ những khóm cây bị sâu bệnh nhanh chóng. Nếu lan rộng thì cần tham khảo sử dụng loại thuốc đặc trị.

Trồng và chăm sóc cây địa lan trần mộng là cả một nghệ thuật. Thêm chút kiên nhẫn, thêm chút tâm huyết đảm bảo sẽ thành công. Tự tay chăm chút chậu cây địa lan trần mộng trong sân vườn, chắc chắn mọi người xung quanh sẽ trầm trồ thán phục. Trong quá trình chơi cây địa lan trần mộng, các bạn nhớ tham khảo cách chăm sóc hoa địa lan trần mộng với gợi ý của Vườn Tự Động nha!

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button