Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây trúc nhật

Cây trúc Nhật là cây bụi sống lâu năm, cùng họ với tre trúc. Thân cây có hình trụ tròn, trên thân chia thành các đốt có độ dài ngẫu nhiên. Lá của cây trúc Nhật có dạng dài, rộng bản ở giữa và thuôn nhọn về đầu lá. Lá cây trông bóng mượt, có màu xanh chủ đạo. Trên lá có đốm hoặc sọc sáng màu. Cây trúc Nhật có chiều cao trung bình nên có thể sử dụng để trang trí nội thất trong nhà. Trong cách chăm sóc cây trúc Nhật cần những lưu ý gì? Mời mọi người tham khảo thông tin từ vuontudong.com

Đất trồng: hỗn hợp đất trồng cây trúc Nhật cần trộn thêm mùn trấu, phân hữu cơ, xơ dừa,… Như vậy thì đất trồng sẽ đảm bảo độ tơi xốp, dinh dưỡng ổn định, độ ẩm vừa phải lại thoát nước tốt.

Ánh sáng: cây trúc Nhật cần ánh sáng để quang hợp, giúp cây sinh trưởng tốt và lá xanh. Tuy nhiên, ánh sáng không được gắt và chiếu lên cây trong thời gian dài. Chỉ nên để cây tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng 2 – 3 lần/ tuần là đủ.

Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp để cây trúc Nhật phát triển tốt là từ 23 – 28 độ C. Mùa lạnh cần đặt cây ở vị trí tránh gió lạnh. Mùa nóng nếu không bảo vệ, cây trúc Nhật nhanh bị héo úa.

Tưới nước: cây trúc Nhật cần được cung cấp nước đủ. Tần suất tưới cây ở mức 3 – 4 ngày/ lần. Chỉ nên tưới nước vào sáng sớm hoặc chiều tối. Thiếu nước có thể làm thân cây bị giòn, khô cứng. Nhưng thừa nước cũng có thể khiến rễ cây bị thối.

Cắt tỉa: cây trúc Nhật có cành lá dày. Cần thường xuyên cắt tỉa cành lá bị úa vàng, héo rũ. Vị trí đặt cây tránh người qua lại. Nếu va đập mạnh, thân cành cây dễ bị gãy dập.

Phân bón: cây trúc Nhật hợp với phân hữu cơ, phân bón lá. Tuy nhiên không nên bón quá dày đặc. Tần suất bón duy trì 1 lần/ tháng. Nhờ vậy mà cây sẽ xanh tốt, dày lá hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: thán thư, muội đen,… có thể xuất hiện trên thân, cành, lá cây trúc Nhật. Trong quá trình chăm sóc cây trúc Nhật hàng ngày cần phát hiện sớm. Nếu nhẹ thì cắt tỉa thủ công. Nếu nặng thì buộc phải sử dụng thuốc đặc trị với liều lượng phù hợp.

Màu xanh của trúc Nhật mang đến vẻ đẹp đơn thuần và giản dị. Không màu mè, không long lanh nhưng cây vẫn chiếm được cảm tình của nhiều người. Sở hữu chậu cây mang đến sự trong lành, bình an. Quá trình chăm sóc cây trúc Nhật có nhiều điểm thú vị phải không bạn? Vườn Tự Động chúc mọi người chăm sóc cây trúc Nhật thật thuận lợi.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button