Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa lan ý

Hoa lan ý mang một vẻ đẹp kiêu sa và tinh khiết. Rất thích hợp để trang trí cho góc bàn làm việc thêm phần đẹp mắt. Nhiều người chọn chơi hoa lan ý không chỉ vì vẻ đẹp của nó, mà hoa lan ý còn có rất nhiều ý nghĩa hay. Hoa lan ý mang lại tài lộc, may mắn. Không những thế còn có thể thanh lọc không khí, mang lại cho không gian nhà bạn bầu không khí trong lành, thoáng mát. Hãy cùng vuontudong.com học cách chăm sóc hoa lan ý đẹp nào:

Đất trồng: Chọn đất tơi xốp, nhiều chất dinh dưỡng. Đất cần có độ ẩm và độ thoát nước tốt.

Ánh sáng: Hoa lan ý thích nghi tốt với nhiều môi trường ánh sáng. Ánh sáng ngoài trời, ánh sáng trong nhà, ánh đèn điện. Nhưng nên đưa cây ra ngoài để hấp thụ ánh sáng tự nhiên. Để cây phát triển xanh tốt hơn.

Nhiệt độ: Hoa lan ý có thể sống trong nhiệt độ phòng vừa phải. Nhiệt độ tốt nhất khoảng 27 độ.

Tưới nước: Chỉ cần tưới 1 lân 1 tuần là được. Không cần tưới nước quá nhiều hoa vẫn sinh trưởng tốt. Nếu trong phòng thường mở điều hòa, giảm lượng nước tưới lại

Bón phân: Sử dụng phân hữu cơ để bón phân cho cây hoa. Chỉ cần bón 1 lượng vừa đủ xung quanh gốc cây. Nếu trồng cây trên đất tơi xốp là cây đã có thể sống tốt.

Cắt tỉa: Thường xuyên cắt tỉa những cành yếu, lá héo, cánh hoa úa. Để cành lá mới nhanh mọc, hoa nở đẹp hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: Cây hoa lan ý rất ít sâu bệnh. Nên để cây hoa ở nơi thoáng đãng, sạch sẽ. Dọn cỏ, vệ sinh sạch xung quanh gốc cây hoa. Để cây hoa trong phòng sử dụng điều hòa có thể có rệp, bọ trĩ,.. tấn công. Phun thuốc trừ sâu để ngừa sâu bệnh gây hại cây hoa.

Hi vọng rằng những kiến thức chăm sóc hoa lan ý của Vườn Tự Động  sẽ hữu ích với bạn. Hãy tham khảo và chăm sóc hoa thật tốt nhé. Chắc chắn bạn sẽ thành công.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button